Nghe Beethoven khi lái xe sẽ tăng phạm vi hoạt động của xe điện, Kia nói

Kia EV6 Meridian main 1

Bạn đã bao giờ nhận thấy âm nhạc có thể thay đổi hành vi lái xe của bạn như thế nào chưa? Kia đã tiến hành một cuộc thử nghiệm cho thấy rằng những giai điệu mà chúng tôi chọn để nghe trong xe điện có thể có tác động mạnh đến phạm vi thế giới thực. Cụ thể hơn, “Symphony No.9” của Beethoven tỏ ra có lợi cho việc lái xe hiệu quả, trái ngược với “Blinding Lights” của Weeknd dẫn đến việc hao pin nhanh hơn.

Một chiếc Kia EV6 GT-Line S được sử dụng cho cuộc thử nghiệm được trang bị hệ thống âm thanh Meridian Audio 14 loa. Một số người tham gia chưa từng có kinh nghiệm sử dụng xe điện đã lái chiếc EV6 trên quãng đường dài 18 dặm (29 km). Tất cả họ đều đang nghe danh sách phát định trước ở cùng mức âm lượng với cài đặt âm thanh cố định, trong khi thiết bị đeo cấp y tế Empatica E4 ghi lại các phép đo sinh trắc học của họ.

Đọc thêm: Kia EV6 là chiếc xe châu Âu năm 2022 lần đầu tiên có thương hiệu Hàn Quốc

Danh sách phát bao gồm các bài hát sau theo thứ tự cụ thể này: Tycho – Awake, Adele – Hello, The Weeknd – Blinding Lights, Anna Meredith – Nautilus, Kanye West – Fade, và Beethoven – Giao hưởng số 9 in D Minor, Op.125.

Kết quả cho thấy những người tham gia lái xe hiệu quả hơn 4 lần khi nghe Beethoven so với một số bài hát khác. Mặt khác, bài hit có nhịp độ cao của The Weeknd khiến họ hoạt động kém hiệu quả hơn gấp đôi, khiến họ đạp ga tiết kiệm hơn nhưng cũng hao pin nhanh hơn. Cuối cùng, bản ballad của Adele nằm ở đâu đó, tạo nên “phong cách lái xe đầy cảm xúc” bị ảnh hưởng bởi siêu phẩm của bài hát.

Phạm vi chi tiêu trung bình là 22,48 dặm (36,17 km) trong chặng đường 18 dặm (29 km). Ngoài phạm vi chi tiêu, nhạc cổ điển chiếm 7,7%, các bài hát ballad chiếm 13,3%, trong khi nhạc pop có nhịp độ cao chiếm 23,6%.

Kia EV6 Meridian 11

Nghiên cứu được giám sát bởi Tiến sĩ Duncan Williams, giảng viên tại Trường Khoa học, Kỹ thuật và Môi trường của Đại học Salford và là một chuyên gia về âm học, tiếng ồn, tâm lý và khoa học âm thanh.

Sau khi phân tích dữ liệu, Tiến sĩ Duncan Williams kết luận: “Những gì chúng tôi nhận thấy chỉ sau hai ngày thử nghiệm là âm nhạc thực sự có thể có ảnh hưởng đáng kể đến phạm vi lái xe trong thế giới thực của một chiếc xe điện. Các bài hát khác nhau dẫn đến hoạt động điện da khác nhau và lượng máu tăng lên cho mỗi người tham gia. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách lái xe và cuối cùng ảnh hưởng đến phạm vi lái xe trong thế giới thực của EV6. Tóm lại: nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy nghe những bản nhạc như Beethoven và những bản nhạc cổ điển thư giãn khác. Nếu bạn không lo lắng về việc phạm vi giảm nhanh hơn một chút, bằng mọi cách, hãy thực hiện một số bản nhạc có nhịp độ cao hơn. “

Mặc dù nghiên cứu làm rõ rằng hành vi lái xe của chúng ta bị ảnh hưởng bởi danh sách phát của chúng ta, nhưng bạn có sẵn sàng thay đổi đường đua yêu thích của mình để khai thác thêm phạm vi từ xe điện của mình không? Chúng tôi đoán rằng điều tương tự cũng áp dụng cho các loại xe chạy bằng ICE, đặc biệt nếu bạn có nhiều hiệu suất hoạt động dưới chân phải của mình.

thêm hình ảnh…

Related posts