Motional và Lyft ra mắt dịch vụ gọi xe tự lái ở Los Angeles

Motional Lyft


Motional và Lyft sẽ ra mắt dịch vụ gọi xe hoàn toàn không người lái ở Los Angeles bằng cách sử dụng Hyundai Ioniq 5.

Hai công ty đã tiến hành các chuyến đi công cộng trên Ioniq 5 trên khắp Las Vegas. Người dùng ở Los Angeles sẽ có quyền truy cập vào các phương tiện tự trị mới và các dịch vụ trình chiếu cổ điển sử dụng hệ thống tự trị Cấp 4 của Motional.

Lyft lưu ý rằng Los Angeles là một trong những thị trường trình chiếu lớn nhất của họ trong khi Motional đã có hoạt động và hiện diện kỹ thuật tại thành phố kể từ năm 2016. Xe tự hành của Motional đã lái hàng triệu dặm trong các môi trường đa dạng mà không có sự cố do lỗi nào. Công ty tin rằng dịch vụ gọi xe tự lái của mình có thể giảm 21% số ca tử vong do giao thông ở Los Angeles vào năm 2021 và số thương tích cho người đi bộ tăng 35%.

Đọc: Uber công bố quan hệ đối tác 10 năm với Motional để cung cấp các chuyến đi tự trị

2022 Hyundai Motional Ioniq 5 AV 3

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Motional, Karl Iagnemma cho biết: “Đây là một bước tiếp theo thú vị đối với Motional và Lyft khi chúng tôi lần đầu tiên mang robotaxis đến với những người lái xe Lyft ở Los Angeles. “Los Angeles là thành phố đông dân thứ hai ở Hoa Kỳ và là cơ hội thị trường lớn cho việc áp dụng AV. Dịch vụ này sẽ được xây dựng dựa trên 5 năm kinh nghiệm thương mại mà chúng tôi đã có với Lyft và mang đến cho hành khách ở Los Angeles trải nghiệm không người lái ưu tiên sự an toàn, giá cả phải chăng và hỗ trợ cam kết cải thiện tính di động của thành phố.”

Nghiên cứu do Lyft thực hiện cho thấy người dân California quan tâm nhiều hơn đến xe tự hành so với phần còn lại của đất nước, khiến nơi đây trở thành thị trường hấp dẫn để triển khai các công nghệ như vậy.

“Los Angeles là thành phố thứ hai mà Lyft ra mắt vào năm 2013 và thật phù hợp khi đây sẽ là thị trường AV thứ hai mà chúng tôi ra mắt cùng với đối tác của mình, Motional,” Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Lyft, Logan Green cho biết thêm. “AV mở rộng quy mô chỉ hoạt động nếu người lái có thể có được một chuyến đi đáng tin cậy, cho dù đó là xe tự hành hay không, và cùng với Motional, Lyft sẽ biến công nghệ AV thành phương tiện di chuyển cho Angelenos ở mọi nơi.”

2022 Hyundai Motional Ioniq 5 AV 1Related posts