Một số Ioniq của Hyundai bị thu hồi vì rủi ro hỏa hoạn có thể chưa thực sự được sửa, được thu hồi một lần nữa

2017 Hyundai Ioniq Hybrid 1

Hyundai đang triệu hồi 10.575 xe hybrid và plug-in hybrid vì một vấn đề được cho là đã được khắc phục.

Vấn đề bắt đầu vào tháng 3 năm 2018, khi Hyundai nhận được báo cáo về tình trạng hư hỏng do nhiệt ở hàng ghế sau của một chiếc Kia Niro 2017 được bán tại Hàn Quốc. Nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu một cuộc điều tra và vào tháng 10 năm 2018 đã quyết định tiến hành một đợt triệu hồi an toàn tự nguyện đối với 10.575 mẫu xe Hyundai Ioniq Hybrid và Plug-In Hybrid 2017-2018 tại Mỹ.

Vấn đề bắt nguồn từ cụm rơ-le điện nằm dưới ghế sau. Qua quá trình điều tra, Hyundai nhận thấy bộ phận này được kết nối quá lỏng lẻo. Do đó, dẫn đến tăng điện trở do tiếp xúc lỏng lẻo giữa các đầu cuối rơle chính. Điều đó có thể gây ra nhiệt độ cao và tăng nguy cơ hỏa hoạn cho xe.

Đọc thêm: BMW thu hồi gần 1 triệu ô tô, hầu hết lần thứ 3 để chữa khỏi nguy cơ cháy động cơ

2017 Hyundai Ioniq Hybrid 2

Tin tốt là bộ phận có vấn đề đã được thực hiện bởi một nhà cung cấp mà nhà sản xuất ô tô đã ngừng sử dụng. Nó chỉ cần thu hồi những chiếc xe đã ở hiện trường, thay thế các rơ le, và mọi thứ sẽ ổn.

Thật không may, mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Vào tháng 6 năm 2021, Hyundai nhận được một báo cáo cáo buộc rằng một chiếc Ioniq 2017 đã bốc cháy sau khi nhận được bản sửa lỗi thu hồi. Trong tháng 11 và tháng 12, nó nhận được thêm hai báo cáo về vụ cháy từ các phương tiện được cho là đã nhận được bản sửa chữa thu hồi.

Nhà sản xuất ô tô đã điều tra hai trong số các xe và phát hiện ra rằng, mặc dù lịch sử sửa chữa của cả hai xe đều cho thấy rằng họ đã nhận được rơ le mới (từ các đại lý khác nhau) nhưng cả hai vẫn còn phần cũ, có vấn đề.

Vào tháng 3, Hyundai đã nhận được hai thông báo về các vụ cháy sau khi khắc phục, và đến tháng 4, hãng đã phát hiện thêm 4 xe khác đã được sửa chữa sai quy cách. Trong số 11 xe mà Hyundai khảo sát, có tổng cộng 9 xe được phát hiện vẫn còn các vấn đề liên quan đến rơ le, tuy nhiên, may mắn thay, không có trường hợp nào bị thương hoặc tử vong.

Nhà sản xuất ô tô đã thực hiện một cuộc kiểm tra nội bộ và quyết định thực hiện một đợt triệu hồi khác. Chủ xe sẽ được yêu cầu mang xe trở lại đại lý để kiểm tra công tác thu hồi và thay thế rơ le điện chính khi cần thiết.

Lý do tại sao các phương tiện nói trên có rơ le cũ mặc dù dường như đã được sửa chữa vẫn chưa được làm rõ. Hyundai đang làm gì để ngăn tình trạng tương tự xảy ra một lần nữa cũng không rõ ràng. Chúng tôi đã liên hệ với nhà sản xuất ô tô để biết thêm thông tin về cả hai số lượng và sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi nhận được phản hồi.

2017 Hyundai Ioniq Hybrid 3

Related posts