Một nhà cung cấp khác của Hyundai đã bị cáo buộc sử dụng lao động trẻ em ở Alabama

2023 Hyundai Elantra 1

Bộ Lao động Hoa Kỳ đã cáo buộc SL Alabama LLC, một nhà sản xuất phụ tùng ô tô thuộc sở hữu của Hàn Quốc, vi phạm luật lao động trẻ em của liên bang và tiểu bang tại nhà máy ở Alabama.

SL Alabama là công ty con của SL Corp của Hàn Quốc chuyên cung cấp đèn pha, đèn hậu và các bộ phận khác cho Hyundai và Kia. Trong khi đó, Hyundai vận hành một nhà máy ở Alabama để sản xuất Santa Cruz, Santa Fe, Tucson và Elantra.

Nhà máy Alexander, Alabama của nhà cung cấp đã bị cáo buộc “liên tục” vi phạm các quy định lao động bằng cách sử dụng “áp bức lao động trẻ em” và sử dụng “trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi”, theo đơn khiếu nại dài sáu trang từ bộ lao động Hoa Kỳ được Reuters đưa tin.

Đọc thêm: Các bộ phận của chiếc Hyundai của bạn có thể đã được tạo ra bởi những người lao động trẻ em ở Mỹ ở đây, Báo cáo khiếu nại

2023 Hyundai Tucson

Trong một tuyên bố, SL Alabama thừa nhận rằng trẻ em đã làm việc tại nhà máy của nó, nơi có 650 người. Nhà cung cấp tuyên bố rằng những đứa trẻ mà họ thuê đã được thuê bởi một công ty tuyển dụng bên ngoài mà họ không xác định danh tính. Trước đây, những công ty như thế này đã bị chỉ trích vì cho phép người sử dụng lao động trốn tránh trách nhiệm kiểm tra nhân viên và khả năng đủ điều kiện làm việc của họ.

Ngoài đơn kiện, một đề xuất giải quyết giữa SL Alabama và chính phủ cũng đã được đệ trình lên tòa án. Mặc dù vẫn cần phải có chữ ký của thẩm phán, nhưng trong đó, công ty đã đồng ý ngừng tuyển dụng trẻ vị thành niên, trừng phạt các nhà quản lý nhận thức được việc sử dụng nhân viên dưới tuổi vị thành niên và đình chỉ bất kỳ mối quan hệ nào với những nhà tuyển dụng cung cấp lao động trẻ em.

“Chúng tôi hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của Bộ Lao động và chúng tôi đang trong quá trình bổ sung hệ thống xác minh của mình để trẻ vị thành niên sẽ không làm việc sau này”, SL Alabama nói với Reuters trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, hồ sơ không nêu chi tiết có bao nhiêu trẻ em làm việc tại nhà máy, cũng như loại công việc mà chúng thực hiện. Cũng không rõ liệu công ty hoặc công ty tuyển dụng sẽ phải đối mặt với tiền phạt hoặc hình phạt cho vi phạm này.

Tin tức này đặc biệt gây sửng sốt vì đây không phải là lần đầu tiên một nhà cung cấp của Hyundai bị cáo buộc vi phạm luật lao động trẻ em ở Alabama. Mới tháng trước, SMART Alabama LLC, một công ty con của Hyundai chuyên cung cấp các bộ phận được đóng dấu bằng kim loại cho nhà sản xuất ô tô, đã bị cáo buộc sử dụng trẻ em dưới 12 tuổi.

Trong cả hai trường hợp, Hyundai đều nói rằng chính sách nhân quyền của họ nghiêm cấm việc sử dụng lao động trẻ em. Các bước thực hiện để khắc phục thực tế là chính sách đã bị phá vỡ là không rõ ràng. Chúng tôi đã liên hệ với Hyundai để biết thêm thông tin và sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi có phản hồi.

2023 Hyundai Elantra 2

Related posts