MINI cho thấy Cooper SE được chuyển đổi đặc biệt dành cho người khuyết tật

MINI Cooper SE For People With Disabilities main

MINI giới thiệu Cooper SE được chuẩn bị đặc biệt với các thiết bị hỗ trợ vận hành được thiết kế cho người khuyết tật. Công ty nói rằng khách hàng có thể chọn các giải pháp tùy chỉnh cho các tùy chọn chuyển đổi riêng lẻ, giúp mọi người có thể tiếp cận các mô hình MINI dễ dàng hơn.

Trong ví dụ trong hình, các sửa đổi bao gồm việc bổ sung vòng điều tốc trên vô lăng và núm phanh tay bên cạnh, cho phép người lái khuyết tật có toàn quyền điều khiển phương tiện thông qua tay của họ. Một nắp có thể tháo rời cho bàn đạp ngăn chặn hoạt động ngẫu nhiên, trong khi mọi thứ khác trên Cooper SE chạy điện hoàn toàn vẫn còn nguyên.

Xem thêm: Ford trình diễn trạm sạc nguyên mẫu tự động cắm vào xe điện của bạn

Hình dạng và vị trí của vòng ga giúp dễ dàng tạo áp lực, với cả hai tay luôn đặt trên vô lăng. Vòng có thể được tắt hoặc tháo ra nếu cần, và nó cũng có cài đặt “đặc tính bướm ga giảm” để đậu xe hoặc lái xe dễ dàng hơn khi tham gia giao thông. Thiết lập này phù hợp cho người sử dụng xe lăn nhưng người lái xe bị các loại khuyết tật khác có thể chọn các giải pháp tùy chỉnh.

Tina Schmidt-Kiendl, một người hướng dẫn kinh nghiệm lái xe và người sử dụng xe lăn, đã cung cấp thông tin đầu vào có giá trị cho việc chuyển đổi. Sau khi lái thử, cô ấy nói rằng MINI Cooper SE có khả năng phục hồi kép rất hữu ích, giúp cô “kiểm soát hoàn toàn khả năng tăng tốc và phanh tức thì”.

Xem Thêm: Mini Cooper SE Convertible là EV một lần được chế tạo cho những người đam mê

MINI Cooper SE For People With Disabilities 21 scaled

Mặc dù phương tiện có thể được chuyển đổi để có thể tiếp cận được, nhưng hầu hết các điểm sạc ở Munich, Đức không được thiết kế cho người sử dụng xe lăn vì hầu hết chúng được lắp đặt trên lề đường, trong khi màn hình và ổ cắm sạc của chúng có thể quá cao. Stefanie Wurst, Trưởng bộ phận Mini, nhận xét: “Nếu chúng ta muốn xã hội thực sự hòa nhập, chúng ta phải lắng nghe lẫn nhau. Chúng tôi phải xem xét nhu cầu của mọi người – đặc biệt là khi nói đến các cải tiến kỹ thuật ”.

MINI đang tổ chức một khóa đào tạo lái xe an toàn đặc biệt tại trung tâm Trải nghiệm Lái xe BMW và MINI ở Maisach, Đức. Chương trình bao gồm các thao tác phanh và tránh trên các bề mặt đường khác nhau, chuyển làn có và không giảm tốc, và “các bài tập lái xe năng động cao” được thiết kế để giúp người lái xe tự tin hơn sau tay lái.

thêm hình ảnh…

Related posts