Mercedes đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải từ phương tiện giao thông vào năm 2030

Mercedes EQS SUV

Mercedes-Benz có kế hoạch có một đội xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 như một phần trong cam kết giảm lượng khí thải carbon, nhưng sẽ không dừng lại ở mức phát thải ống xả để đạt được mục tiêu đó. Nhà sản xuất ô tô Đức cũng sẽ sử dụng các quy trình sản xuất trung hòa CO2 để giảm lượng khí thải xuống 50% so với mức năm 2020.

Hơn một nửa lượng khí thải trong vòng đời của một chiếc xe đến từ quá trình sản xuất thực tế của chính chiếc xe đó, và Mercedes-Benz đang tấn công vấn đề này theo nhiều cách. Việc đầu tiên trong số đó là sản xuất pin theo phương pháp trung hòa CO2, điều này sẽ làm giảm lượng khí thải tổng thể trong thời gian tồn tại của xe khoảng 20%.

Ngay cả khi pin đã hết tuổi thọ, nhà sản xuất ô tô Đức vẫn có kế hoạch tái chế các tế bào bằng cách tạo ra một cơ sở tái chế trung hòa CO2 ở Kuppenheim, Đức. Mercedes cho biết tỷ lệ tái chế của các bộ pin sẽ tăng lên 96% nhờ vào quy trình luyện kim thủy lực mới.

Đọc thêm: Đức muốn nâng cao thời hạn để xóa bỏ khuyến khích đối với PHEV và xe điện

Kim loại mà xe được chế tạo cũng sẽ có màu “xanh”, có nghĩa là tất cả thép và nhôm có nguồn gốc từ xe sẽ được sản xuất bằng quy trình sản xuất thấp hoặc không có CO2. Để thực hiện được điều này, công ty khởi nghiệp ở Thụy Điển H2 Green Steel (H2GS) đã đầu tư và hy vọng sẽ triển khai kim loại xanh trong một số mô hình sớm nhất là vào năm 2025.

Nội thất của xe cũng có thể là nguồn vật liệu cần lượng khí thải cao để sản xuất và các vật liệu bền vững đã được giới thiệu, chẳng hạn như vải làm từ 100% chai nhựa PET tái chế, cũng như thảm làm từ lưới đánh cá thu hồi và thảm cũ. tàn dư.

Tất cả các nhà máy của thương hiệu đều sản xuất xe theo phương thức trung hòa CO2 kể từ năm 2022 và Mercedes-Benz cũng hy vọng sẽ bổ sung năng lượng mặt trời và năng lượng gió cho nhiều cơ sở của mình để mở rộng hơn nữa việc sản xuất năng lượng tái tạo. Thương hiệu có kế hoạch tăng việc sử dụng vật liệu tái chế trong các phương tiện của mình lên 40% vào năm 2030.

Ngoài các quy trình sản xuất trung hòa CO2 của thương hiệu, họ cũng sẽ đặt mục tiêu có một nửa đội xe của mình với hệ thống truyền động plug-in hybrid hoặc hoàn toàn bằng điện vào năm 2025. Tại châu Âu, mạng lưới sạc của Mercedes Me có 300.000 trạm công cộng, với số lượng vừa đủ nguồn điện đó đến từ các nguồn tái tạo.

Related posts