Mercedes cho thấy eActros LongHaul có thể tăng tới 497 dặm khi sạc

2024 Mercedes eActros LongHaul IAA Transportation 2022 32

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2020, Mercedes hiện đã tiết lộ nguyên mẫu eActros LongHaul, một chiếc xe tải vận tải điện hạng nặng được thiết kế để đi đường dài, được trình diễn lần đầu tiên tại IAA Transportation 2022 ở Hanover, Đức.

Như đã xem trước, thân xe có các đường viền và dải đèn LED ở phía trước. Tuy nhiên, Mercedes cho biết đây vẫn là cái nhìn đầu tiên về chiếc xe sản xuất sẽ như thế nào khi nó được đưa vào sản xuất.

Tuy nhiên, điều quan trọng thực sự là hiệu suất. Với dung lượng pin lên đến 600 kWh, chiếc xe tải sẽ có phạm vi hoạt động hơn 500 km (311 dặm) cho mỗi lần sạc. Mặc dù có lượng pin lớn, Mercedes cho biết người lái xe sẽ có thể sạc xe tải của họ từ 20 đến 80% chỉ trong 30 phút nhờ các trạm sạc megawatt đặc biệt mà hãng đang thử nghiệm.

Đọc thêm: Mercedes thử nghiệm xe tải điện đường dài với sự trợ giúp của Amazon

Tuy nhiên, không giống như một chiếc xe đầu kéo bình thường, eActros không phải tự làm tất cả. Mercedes nói rằng các công ty như Trailer Dynamics và Krone đã và đang phát triển một eTrailer. Với pin và trục được hỗ trợ của riêng mình, những chiếc xe kéo này có thể tăng phạm vi hoạt động của eActros hơn nữa. Mercedes ước tính rằng chiếc xe tải có thể đi được hơn 800 km (497 dặm) mỗi lần sạc ở cấu hình như vậy.

Ngoài ra, Mercedes cho biết họ cũng đang làm việc trên một chiếc xe tải cứng, kết hợp máy kéo và rơ-moóc thành một bộ phận. Dù vậy, pin sẽ có hóa chất lithium iron phosphate để đảm bảo rằng chúng có tuổi thọ lâu dài và năng lượng sử dụng được nhiều hơn. Thật vậy, chiếc xe tải đã được thiết kế để tồn tại 10 năm và hơn 1,2 triệu km (745.645 dặm), giống như những chiếc xe tải thông thường của nó.

Đối với động cơ, chiếc xe tải sẽ sử dụng trục điện tử thế hệ mới có khả năng sản sinh liên tục 536 mã lực (400 kW / 544 PS). Tuy nhiên, nó sẽ có thể tạo ra 805 mã lực (600 kW / 816 PS) cho các vụ nổ ngắn.

EActros sẽ là chiếc xe tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Mercedes-Benz Trucks Wörth, nơi nó sẽ được chế tạo cùng với các mẫu xe thông thường. Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2024.

thêm hình ảnh…

Related posts