Mercedes-Benz Thái Lan xuất khẩu S-Class sang Việt Nam

The Mercedes Benz S 450 4MATIC Long Wheelbase 7
The Mercedes Benz S 450 4MATIC Long Wheelbase 7

Mercedes-Benz đã sẵn sàng xuất khẩu mẫu xe chủ lực S-Class của thương hiệu sang Việt Nam theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa Châu Á (ATIGA) với Mercedes-Benz (Việt Nam).

Theo thông báo từ Mercedes-Benz (Thái Lan) Ltd, những chiếc S 450 4MATIC trục cơ sở dài xuất khẩu đầu tiên sẽ được chuyển đến Việt Nam trong năm nay. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa thương hiệu Mercedes-Benz tại hai quốc gia, đồng thời tạo ra tiềm năng phát triển trong tương lai cho ngành công nghiệp ô tô tại ASEAN.

Roland Folger, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz (Thái Lan) Ltd cho biết, “Sau khi ra mắt S-Class mới vào năm ngoái, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ khách hàng Thái Lan, hôm nay chúng tôi tự hào cung cấp mẫu xe chủ lực lắp ráp trong nước này cho Nước láng giềng của Thái Lan như Việt Nam nơi có ngành công nghiệp ô tô rất có tiềm năng. Đây là một thành tựu quan trọng của Mercedes-Benz Thái Lan và Mercedes-Benz Manufacturing Thái Lan. Đó thực sự là một nỗ lực tuyệt vời của nhóm từ các bộ phận khác nhau tại hai công ty. Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên trong khu vực chúng tôi xuất khẩu mẫu xe S-Class của mình, và chúng tôi đang cùng Mercedes-Benz Việt Nam tìm hiểu và đánh giá khả năng xuất khẩu các mẫu xe khác vào nước này. Chúng tôi cũng mở ra cơ hội kinh doanh mới với các quốc gia khác trong ASEAN. ”

Mr. Roland Folger Mr. Martin Brengartner and Mr. Mark Berger 2

Mark Berger, Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz Manufacturing (Thái Lan) Ltd, cho biết “Chúng tôi luôn tìm kiếm nhiều cơ hội xuất khẩu kinh doanh hơn trong khu vực có tính đến các hiệp định thương mại khu vực hiện có và tiềm năng mới. Việc xuất khẩu S-Class từ Thái Lan sang Việt Nam là dự án xuất khẩu đầu tiên của chúng tôi, phù hợp với chiến lược sản phẩm trong khu vực và nếu khả thi về mặt kinh tế, chúng tôi sẽ xem xét các mẫu xe khác để xuất khẩu, không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà còn sang các nước khác . ”

“Cùng với trụ sở chính của chúng tôi và các địa điểm ASEAN khác, chúng tôi liên tục đánh giá dấu ấn trong khu vực của mình, bao gồm các mẫu xe khác để có thể nhập khẩu hoặc xuất khẩu ngoài S-Class. Một yếu tố quan trọng cần xem xét là khung thuế và nhiệm vụ được cung cấp nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm cao cấp. Cũng cần nhấn mạnh rằng chúng ta không thể đạt được những gì chúng ta đã làm ngày hôm nay nếu không có những lao động có tay nghề cao ở Thái Lan, những người giúp đảm bảo rằng mỗi chiếc xe được sản xuất tại đây sẽ có chất lượng tốt nhất và sẵn sàng xuất khẩu sang bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, ”Anh ấy nói thêm.

Lễ công bố Mercedes-Benz S-Class xuất khẩu sang Việt Nam được tổ chức thành công theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA). Nó nhằm mục đích đạt được dòng chảy tự do của hàng hóa trong khu vực, dẫn đến ít rào cản thương mại hơn và liên kết kinh tế sâu hơn giữa các quốc gia thành viên, chi phí kinh doanh thấp hơn, thương mại tăng lên, thị trường lớn hơn và quy mô kinh tế cho các doanh nghiệp. Thông qua ATIGA, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã xóa bỏ thuế nhập khẩu nội khối ASEAN đối với 99,65% số dòng thuế của họ. Campuchia, CHDCND Lào, Myanmar và Việt Nam đã giảm thuế nhập khẩu xuống 0-5% đối với 98,86% số dòng thuế của họ. Ngày nay, trọng tâm là giải quyết các biện pháp phi thuế quan có thể gây ảnh hưởng hàng rào phi thuế quan đối với các hoạt động thương mại và kinh doanh của khu vực.