McMurtry sẽ xây dựng phiên bản hợp pháp đường bộ của chiếc xe quạt phá kỷ lục Goodwood một chỗ ngồi

McMurty Speirling

McMurtry Automotive có kế hoạch biến chiếc xe chạy điện một chỗ ngồi đã phá kỷ lục của mình thành một chiếc xe thể thao đường bộ hợp pháp.

Đó là theo Autocar, đã nói chuyện với MD của McMurtry sau khi Spéirling gây choáng váng cho du khách tham dự Lễ hội Tốc độ Goodwood vào cuối tuần trước bằng cách phá vỡ kỷ lục leo đồi ba năm tuổi của sự kiện. Tay đua Indy Max Chilton đã lên đường lái xe của Lord March trong 39,08 giây trên chiếc EV nhỏ bé, phá vỡ kỷ lục do Volkswagen ID R thiết lập vào năm 2019 với 0,8 giây.

McMurtry ban đầu ra mắt Spéirling như một chiếc xe đường đua chuyên dụng và trọng tâm đó đã giúp quyết định cách bố trí một chỗ ngồi, khoảng để chân nhỏ và công nghệ hàng không hiệu ứng mặt đất dựa trên quạt của nó. Nhưng giờ đây, giám đốc điều hành của công ty, Thomas Yates, đã nói với Autocar rằng họ muốn biến nó thành một thứ mà “bạn có thể lái xe qua trung tâm London, và sau đó đi vào một đường đua.”

Liên quan: Xem Xe đua độ bền 963 mới của Porsche bùng nổ tại Goodwood Hillclimb

Autocar tuyên bố chiếc xe đường trường sẽ giữ lại các quạt đôi của xe đường đua, hiện có thể cung cấp 2.000 kg (4.409 lbs) lực xuống từ 0 mph, nhưng chúng sẽ chỉ hoạt động khi xe ở chế độ đường đua. Cũng được mang ra đường sẽ là hệ thống truyền động EV, mà McMurtry vẫn chưa tiết lộ đầy đủ chi tiết, nhưng chúng tôi biết nó mang lại cho nó tỷ lệ công suất trên trọng lượng là 1.000 bhp (1.014 PS) mỗi tấn, tương đương 2,2 lbs mỗi mã lực. Đó là đủ để giúp Batmobile mini đạt tốc độ 96 km / h trong 1,5 giây.

Và Yates đã nói với ông trùm người Anh rằng chiếc Spéirling chạy trên đường sẽ giữ lại cấu hình một chỗ ngồi, có nghĩa là sự khác biệt giữa các phiên bản đường phố và đường phố sẽ chủ yếu tập trung vào việc đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý cho việc sử dụng đường bộ. Dự án dường như đang trong những ngày đầu và chưa có giá chính xác hoặc giới hạn sản xuất được công bố. Nhưng mà Autocar báo cáo rằng “chỉ một số ít” sẽ được thực hiện và các bên quan tâm có thể mong đợi chuyển giao ít nhất 1 triệu bảng Anh (1,2 triệu đô la). Công ty cũng tiết lộ rằng họ đang làm việc trên chiếc xe thứ hai, thậm chí còn nhỏ hơn chiếc Spéirling 126 in (3,2 m).

Related posts