Mẫu crossover “Toyota Corolla Cross H2” chạy bằng động cơ đốt hydro.

Lộ diện Toyota Corolla Cross H2 Concept mới, mẫu crossover chạy bằng động cơ đốt hydro trong quá trình chạy thử nghiệm thực tế tại Nhật Bản. Nhằm mục đích bổ sung các lựa chọn thay thế cho công nghệ pin nhiên liệu và plug-in hybrid hiện tại.

tràng hoa_cross_h2_08_1

Toyota Corolla Cross H2 Concept dựa trên cấu trúc tương tự như Corolla Cross hiện tại, nhưng thay vào đó lắp đặt động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít từ GR Corolla với hệ thống phun trực tiếp hydro áp suất cao. (phun trực tiếp áp suất cao) và bình chứa hydro bắt nguồn từ kiến ​​thức về sự phát triển của Mirai mà không cần hệ thống pin nhiên liệu như các phương tiện hydro thông thường.

Điểm nổi bật chính của hệ thống đốt hydro là nó tận dụng công nghệ đốt trong đã phát triển từ lâu. Cùng với tốc độ tiếp nhiên liệu. và giảm việc sử dụng các nguyên liệu thô hiếm hạn chế như lithium và niken. Toyota hy vọng rằng công nghệ này sẽ giúp sự phổ biến của các phương tiện chạy bằng hydro tiếp tục phát triển. Nó cũng góp phần đạt được tính trung lập carbon nhanh hơn.

tràng hoa_cross_h2_02_1

Công nghệ đốt cháy hydro hiện đang được sử dụng trong xe đua Super Taikyu ở Nhật Bản. Bao gồm cả việc đưa nó chạy trên đường thật ở Bỉ Toyota tuyên bố rằng việc đưa công nghệ như vậy vào thử nghiệm thực tế. Điều này cho phép nhóm kỹ sư phát triển một động cơ có công suất cao hơn 24% và mô-men xoắn cao hơn 33%, tương đương với động cơ xăng thông thường. Nó cũng có thể tăng khoảng cách lái xe khoảng 30% và giảm thời gian tiếp nhiên liệu từ khoảng năm phút xuống còn một phút rưỡi.

Hiện tại, Toyota tiết lộ rằng công nghệ này đang được phát triển để tiếp cận quy trình bán hàng thực tế. Với khoảng 40% tiến độ sẽ được thực hiện, công nghệ này vẫn hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng trong sự gia tăng dự kiến ​​trong các hoạt động đua xe thể thao. trong tương lai gần

Related posts