Lyft And Motional Cho những chuyến đi đầu tiên trên chiếc Hyundai Ioniq 5s không người lái ở Las Vegas

2022 Hyundai Ioniq 5 AV Motional Lyft 1

Công ty Ride hail Lyft và công ty con Motional của Hyundai, đã công bố hôm nay rằng người dân ở Las Vegas giờ đây sẽ có thể tham gia các chuyến đi không người lái khắp thành phố.

Các chuyến đi sẽ được cung cấp trong một phiên bản của Ioniq 5 được thiết kế đặc biệt để lái xe tự hành. Đầu tiên, xe tự hành Cấp độ 4 sẽ có hai người điều khiển ở ghế trước để thay thế trong trường hợp có sự cố. Tuy nhiên, các công ty có kế hoạch loại bỏ những người điều khiển phương tiện này vào năm tới.

Karl Iagnemma, chủ tịch và giám đốc điều hành của Motional cho biết: “Những người chơi ở Las Vegas hiện có thể trải nghiệm Ioniq 5 AV của Motional sẽ biến dịch vụ đó thành hiện thực. “Thông qua quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với Hyundai, Ioniq 5 AV được tùy chỉnh hoàn toàn để vận hành không cần người lái, đồng thời duy trì sự thoải mái và thiết kế từng đoạt giải thưởng của chiếc xe.”

Đọc thêm: Hyundai ra mắt dịch vụ Robotaxi ở Seoul với Ioniq 5 cấp 4

2022 Hyundai Ioniq 5 AV Motional Lyft 3

Motional nói rằng họ và Lyft đã cung cấp hơn 100.000 chuyến xe tự hành trên khắp Las Vegas bằng các phương tiện thử nghiệm. Trải nghiệm đó đã giúp họ phát triển không chỉ phần mềm lái xe của Ioniq 5 mà còn giúp họ thiết kế trải nghiệm người dùng đơn giản và trực quan.

Ioniq 5 có màn hình phía sau cả hai ghế trước cung cấp thông tin cho người lái về vị trí của họ, nơi họ đang đi và khi nào chiếc xe sẽ đến điểm đến mà họ đã chọn. Màn hình cũng cho phép người lái chọn chính xác thời điểm họ muốn bắt đầu chuyến đi, giúp họ có thời gian ổn định và cho phép họ mở khóa cửa. Hầu hết các chức năng cũng có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Lyft trên thiết bị thông minh của người lái.

Logan Green, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Lyft cho biết: “Việc tung ra Ioniq 5 chạy điện hoàn toàn của Motional trên mạng lưới của Lyft ở Las Vegas thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong tầm nhìn của chúng tôi nhằm biến một tương lai chạy điện, tự hành và chia sẻ thành hiện thực cho mọi người ở khắp mọi nơi. “Xây dựng trải nghiệm mà người lái Lyft yêu thích là cốt lõi để nâng cao công nghệ này và sự ra mắt hôm nay cung cấp cho người lái quyền truy cập vào công nghệ tự hành của Motional theo cách sẽ cảm thấy liền mạch, quen thuộc và được cá nhân hóa, tất cả đều trên một mạng mà họ đã tin tưởng.”

Motional và Lyft bắt đầu làm việc cùng nhau vào năm 2018 và công bố vào năm ngoái dự án này có Ioniq 5. Chiếc xe điện tương lai cổ điển đã được tham gia như một robotaxi tại quê hương của Hyundai là Hàn Quốc. Tại đó, những chiếc xe đã thực hiện chuyến đi tự hành cấp độ 4 đầu tiên của họ ở Seoul vào tháng 6.

2022 Hyundai Ioniq 5 AV Motional Lyft 4

Related posts