Lý do vì sao người Thái lại chuộng “Toyota” và “Honda” hơn các thương hiệu khác?

Nếu nhìn vào những chiếc xe chạy trên đường của nước ta, những thương hiệu xe được ưa chuộng nhất tại Thái Lan không thể không kể đến Toyota và Honda, hai hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Điều đó đã quá quen thuộc với người dân Thái Lan từ xưa đến nay, tại sao 2 trại này lại là những mẫu xe được ưa chuộng nhất mọi thời đại ở nước ta, hãy cùng Tonkit360 đi tìm câu trả lời nhé.

niềm tin vào sự kế thừa

Đây là hai thương hiệu xe đã quá quen thuộc với người dân Thái Lan từ lâu. Từ cuối những năm 1980 đầu 1990 đến nay. Quan trọng nhất, đó là thương hiệu tạo dựng được niềm tin cho thế hệ đi trước. Thế hệ này sang thế hệ khác, người ta ước tính rằng khi ở thời đại của cha ông, họ đã sử dụng Toyota hoặc Honda. Nếu bạn định mua một chiếc ô tô cũ theo mô hình trẻ em thì hai thương hiệu này chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.

Điều quan trọng là “giá” nếu so sánh trong cùng phân khúc. với ô tô từ Châu Âu và Hoa Kỳ 2 dòng xe thương hiệu Nhật Bản này có mức giá hợp túi tiền của người dân Thái Lan nhất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta nhìn trên đường, hai thương hiệu này thống trị hơn 50% con đường.

why_toyota_honda_01

giá bán lại

Nếu tính theo giá của một chiếc xe đầu tay với những chiếc xe từ Nhật Bản cùng nhau hoặc thậm chí là một chiếc xe cùng cấp của một thương hiệu từ một quốc gia khác Phải thừa nhận rằng cả Toyota và Honda đều có thể đắt hơn khi so sánh theo bảng Anh. nhưng theo thời gian Khi xe của bạn phải tham gia vào thị trường xe cũ, hóa ra cả Toyota và Honda là hai hãng xe Nhật khiến bạn ít bị tổn thương nhất. Ví dụ trong cùng một loại xe được mua cùng một lúc Nếu là Toyota hoặc Honda, nó có thể được bán lại với giá hơn một trăm nghìn triệu đồng.

Trung tâm dịch vụ

Dịch vụ sau bán hàng là yếu tố quan trọng trong việc lấy lòng khách hàng. Có rất nhiều câu nói rằng Các thương hiệu khác Khi xe vào trung tâm, chủ nhân gần như ngất xỉu. vì phí dịch vụ khá cao Tuy nhiên, trong thời hiện đại phải thừa nhận Giá dịch vụ hoặc phụ tùng chính hãng từ trung tâm Cho dù Toyota, Honda hay bất kỳ thương hiệu nào Tất cả chúng đều có giá tương đương nhau. Nó không khác biệt như nhiều người vẫn nói.

Tuy nhiên, điểm khiến phần lớn khách hàng đổ dồn trái tim chính là hai hãng xe khổng lồ đến từ Nhật Bản. là chất lượng của dịch vụ cho dù đó là dịch vụ từ nhân viên Các cơ sở trưng bày bao gồm giờ mở cửa và ngày, với Toyota Honda thường cung cấp dịch vụ kiểm tra hàng ngày, liên tục, trong khi một số thương hiệu đóng cửa vào Chủ nhật.

why_toyota_honda_02

PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG – PHỤ TÙNG SO SÁNH

Đây là phần tiếp nối của vấn đề giá cả khi xe được bảo dưỡng tại trung tâm bảo hành. Thực tế là cả Toyota và Honda đều có lượng sử dụng lớn Nó tạo ra một lựa chọn cho người dùng của hai thương hiệu này trong trường hợp cần thay thế các bộ phận. bởi vì họ có thể tìm thấy phụ tùng thay thế tương đương Và dễ dàng hơn để có được giá rẻ từ các cửa hàng bên ngoài. Đó là một yếu tố khác trong vấn đề nổi tiếng. Ngoài ra, nếu ai không muốn sử dụng dịch vụ từ trung tâm bảo hành. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các kỹ thuật viên từ các gara bên ngoài.

vấn đề kén chọn

Một trong những lý do chính mà người dùng ô tô ở nước ta yêu thích Toyota và Honda là sự bền bỉ và dẻo dai. Kể cả những vấn đề về lỗi hư hỏng của xe ít được tìm thấy hơn các hãng khác, rõ ràng người ta nói rằng nếu bạn mua xe của 2 hãng này thì có thể sẽ không phải sửa chữa trong khoảng 5 năm.

Định nghĩa của bạn về “xe tốt” là gì?

Cuối cùng, khi chọn xe thì tùy vào định nghĩa của từ “xe tốt” của mỗi người là không giống nhau. Một số người có thể nghĩ rằng một chiếc xe tốt. Đó là một chiếc xe thú vị để lái, tăng tốc tốt, hệ thống treo chặt chẽ. lái chính xác Có người cho rằng một chiếc xe tốt là một chiếc xe dễ mua, dễ bán, không lỗi mốt, không bị lạng lách, đánh võng giữa đường.

Tất cả đều do bạn quyết định. Nên đi lái thử và tự mình trải nghiệm trước. rồi hãy quyết định Có thể bạn sẽ ấn tượng với những chiếc xe khác ngoài hai thương hiệu phổ biến này.

Related posts