Lượng xe xuất xứ từ Trung Quốc của Tesla đã tăng gần gấp ba lần trong tháng trước

2022 Tesla Model Y


Tesla đã gần như tăng gấp ba lần doanh số bán xe do Trung Quốc sản xuất trong tháng 8 sau khi tăng sản lượng tại nhà máy ở Thượng Hải.

Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc đã tiết lộ rằng Tesla đã bán 76.965 chiếc xe do Trung Quốc sản xuất vào tháng trước và xuất khẩu 42.463 chiếc Model 3 và Model Y ra thị trường quốc tế. Những con số này thể hiện sự nhảy vọt đáng kể so với 28.717 xe bán được trong tháng 7 và 19.756 xe xuất khẩu.

Bằng cách tăng sản lượng tại Thượng Hải, Tesla cũng có thể giảm thời gian giao hàng cho khách hàng Trung Quốc xuống còn tối đa 14 tuần. Những người quan tâm đến việc lấy chìa khóa cho một chiếc Model Y dẫn động cầu sau hiện có thể làm như vậy chỉ một tháng sau khi đặt hàng.

Đọc thêm: Ưu đãi lớn là một phần của Chương trình khách hàng trung thành với quyền sở hữu Tesla mới ra mắt ở Trung Quốc

Hoạt động sản xuất tại địa điểm Trung Quốc của Tesla đã bị ảnh hưởng do một đợt nâng cấp lớn. Tuy nhiên, nó vẫn cần phải đối phó với sóng nhiệt và các hạn chế COVID-19 đã ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp của nó. Hơn nữa, CATL đã phải đóng cửa một phần hoạt động của mình tại nhà máy Yibin, nơi cung cấp pin cho Tesla vì các chính sách hạn chế điện tại địa phương.

Ngành công nghiệp ô tô rộng lớn hơn của Trung Quốc đã trải qua một đợt tăng đột biến về doanh số trong tháng 8, tăng 28,4% so với năm ngoái lên 1,9 triệu chiếc, phần lớn nhờ các chính sách khuyến khích và giảm thuế. Xe điện chiếm 28% doanh số bán hàng này. Xuất khẩu xe chở khách cũng tăng vọt 77,5% trong tháng trước.

tesla clashes with ecommerce site china 2Related posts