Lucid tìm cách huy động 8 tỷ đô la trong đợt chào bán mới

Lucid Air main

Lucid đã nộp đơn đề nghị bán kệ hỗn hợp và hy vọng sẽ huy động được 8 tỷ USD.

Thông qua đợt chào bán, nhà sản xuất ô tô điện sẽ có thể bán các loại chứng khoán khác nhau trong một hoặc nhiều đợt chào bán riêng biệt. Lucid sẽ cần xác định kích thước, giá cả và các điều khoản tại thời điểm bán hàng.

Thương hiệu EV đang tìm cách tăng cường vốn lưu động ngay sau khi họ giảm một nửa dự báo sản xuất xe điện vào đầu tháng, Reuters ghi chú. Công ty hiện có giá trị vốn hóa thị trường 27 tỷ USD.

Đầu tháng này, Lucid cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất từ ​​6.000 đến 7.000 mẫu Air sedan vào cuối năm 2022. Ban đầu thương hiệu dự định sản xuất 20.000 xe trong năm nay nhưng đã cắt giảm dự báo xuống còn từ 12.000 đến 14.000 vào tháng Hai. . Những thách thức về chuỗi cung ứng và hậu cần đã khiến nó phải cắt giảm kỳ vọng một lần nữa xuống mốc 6.000 – 7.000.

Đọc thêm: Đi sau BMW M và Mercedes AMG với thương hiệu phụ Sapphire, nhưng Air Pure trị giá 87 nghìn đô la vẫn đến

Việc giao hàng linh hoạt đã tăng đều đặn trong năm. Nó đã cung cấp 360 chiếc Air chạy điện trong quý đầu tiên và sau đó giao 679 chiếc trong quý thứ hai.

“Hướng dẫn sản xuất sửa đổi của chúng tôi phản ánh những thách thức bất thường về chuỗi cung ứng và hậu cần mà chúng tôi gặp phải”, giám đốc điều hành Lucid kiêm giám đốc công nghệ Peter Rawlinson cho biết ba tuần trước. “Chúng tôi đã xác định được các điểm nghẽn chính và chúng tôi đang thực hiện các biện pháp thích hợp – đưa các hoạt động hậu cần của chúng tôi vào nội bộ, bổ sung các nhân viên chủ chốt cho đội ngũ điều hành và tái cấu trúc tổ chức hậu cần và sản xuất của chúng tôi.”

Mặc dù việc giao hàng của Lucid chậm hơn dự kiến ​​và cần phải huy động thêm tiền mặt, nhưng nó đã kết thúc nửa đầu năm với 37.000 lượt đặt trước của khách hàng, tương ứng với doanh thu tiềm năng khoảng 3,5 tỷ USD.

2022 Lucid Air 2

Related posts