Lỗi phần mềm có thể khiến Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 phải xếp dỡ trong công viên

Hyundai Ioniq 5 1

Hyundai sẽ thu hồi 10.729 chiếc Ioniq 5s trong khi Kia có 9.014 chiếc EV6 khác do sự cố với hệ thống chuyển số bằng dây dẫn có thể khiến xe Park tạm dừng hoạt động, có khả năng cho phép xe lăn đi.

Hyundai không biết về bất kỳ trường hợp này xảy ra ở Mỹ nhưng đã bắt đầu điều tra vì bốn trường hợp xảy ra với Ioniq 5s và một trường hợp trên Kia EV6 ở Hàn Quốc.

Trong những trường hợp đó, chủ xe cho rằng phương tiện đã vô tình lăn đi sau khi đậu trên đường nghiêng và tắt máy. Sau một cuộc điều tra về những tuyên bố này, Hyundai xác định sự dao động điện áp có thể ảnh hưởng đến tín hiệu lệnh từ Bộ điều khiển bộ chuyển số, nơi vận hành hệ thống chuyển số.

Đọc thêm: Ford nhớ lại hơn 250 nhà thám hiểm có thể di chuyển khi ở trong công viên

2022 Kia EV6 1

Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến việc chốt đỗ xe bị tuột ra trong giây lát, chốt trong hệ thống truyền động hoặc hệ thống truyền động của xe có tác dụng ngăn cản xe chuyển động khi đang ở trong Bãi đỗ.

Cuộc điều tra của Hyundai cũng xác định rằng vấn đề đã ảnh hưởng đến Genesis GV60 và GV80 EVs. May mắn thay, những chiếc xe này vẫn chưa đến tay khách hàng Hoa Kỳ và do đó, sẽ được sửa trước khi giao.

Trong khi đó, đối với chủ sở hữu của Ioniq 5 và EV6, Hyundai sẽ liên hệ qua thư hạng nhất bắt đầu từ ngày 10 tháng 7. Họ sẽ được yêu cầu trả xe cho đại lý địa phương để được cập nhật miễn phí phần mềm của Bộ phận điều khiển cần số. Cách khắc phục sẽ ngăn chặn việc di chuyển chốt đỗ xe ra khỏi vị trí đỗ khi xe đã tắt máy.

Cho đến lúc đó, Hyundai khuyến cáo chủ sở hữu của những chiếc xe này nên đỗ xe trên mặt bằng phẳng và tránh đỗ xe nghiêng cho đến khi việc thu hồi được thực hiện.

2022 Kia EV6 2

Related posts