Liệu Toyota GR Corolla Sedan được đồn đoán có tạo được cảm giác?

Lieu Toyota GR Corolla Sedan duoc don doan co taoToyota GR Corolla đã gây bão thế giới khi nó ra mắt vào tháng 3 với tư cách là một chiếc hatchback hiệu suất cao giá cả phải chăng, và giờ đây, một báo cáo mới từ tạp chí Goo-Net của Nhật Bản tuyên bố rằng một phiên bản sedan có khả năng sẽ được sản xuất với một bản tiết lộ sớm nhất giữa năm 2023. Mặc dù nó chắc chắn còn hơn cả một chặng đường dài, đặc biệt là khi xem xét sự phổ biến đang suy yếu của những chiếc sedan ở hầu hết các thị trường, nhưng có thể có một trường hợp được thực hiện cho một chiếc sedan GR Corolla sắp thành hiện thực.

Đầu tiên, nó có thể cho phép mọi người có được một chiếc GR Corolla, những người nếu không sẽ không thể hoặc có khả năng chỉ giúp hạ nhiệt thị trường để các đại lý ít có xu hướng đặt giá cao cho những chiếc xe vốn đã bị hạn chế này. cung cấp để bắt đầu với. Mặc dù cách tiếp cận ban đầu của Toyota có khả năng hạn chế nguồn cung để tăng nhu cầu, nhưng rõ ràng là không thiếu cầu, vì vậy, tại thời điểm này, có thể hợp lý nếu chỉ bắn để tăng khả năng tiếp cận và tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm: Phiên bản Toyota GR Corolla MORIZO 2023 đạt hạng nặng, giảm ghế sau và tăng thêm mô-men xoắn

Ngoài ra, trong khi nhiều người hoàn toàn hài lòng với thiết kế hatchback, không phải ai cũng thích những chiếc xe hiệu suất của họ với hương vị 5 cửa. Một số thích thiết kế ít cồng kềnh hơn của một chiếc sedan, ngay cả khi nó phải trả giá bằng việc giảm tính thực dụng. Ngoài ra, chiếc sedan Corolla thông thường thực sự có nhiều chỗ để chân cho hàng ghế sau hơn so với bản hatchback, đây là điều mà mọi người có thể ưu tiên hơn so với khối lượng hàng hóa tuyệt đối. Điều đó đang được nói ra, được coi là một trong những điểm bán hàng cốt lõi của chiếc xe là hệ dẫn động tất cả các bánh, một trục dẫn động chạy để cung cấp năng lượng cho bánh sau có thể sẽ lấn chiếm một số chỗ để chân thêm đó, ít nhất là đối với hành khách ở giữa.

Một điều khác cần nghĩ đến là sự truyền tải. Người ta đã biết rằng Toyota đang phát triển hộp số tự động 8 cấp cho Yaris GR, và vì chiếc xe đó chia sẻ nhiều thành phần với GR Corolla, cụ thể là động cơ, chúng ta có thể thấy Toyota đưa ra một chiến lược ngược lại với những gì họ đã làm với Supra: chỉ cung cấp hộp số tay để khởi động, sau đó sẽ giới thiệu hộp số tự động sau đó. Điều này sẽ mang lại lợi ích khi thu hút được nhiều người hơn đến với chiếc GR Corolla, những người không muốn mua một chiếc, bởi vì họ không thể lái xe bằng tay hoặc muốn có trải nghiệm lái đơn giản hơn.

Đọc thêm: Kỹ sư trưởng Toyota GR Corolla tiết lộ thêm thông tin chi tiết về mẫu xe hot nhất năm

2023 Toyota GR Corolla Morizo Edition
Phiên bản đặc biệt Corolla Morizo ​​GR ở trên, với hình ảnh suy đoán cho phiên bản sedan từ X-Tomi Design bên dưới

YT 2

Ngoài ra, việc giới thiệu hộp số mới sau này trong quá trình sản xuất sẽ giúp giữ cho chiếc xe phù hợp hơn khi sự quan tâm bắt đầu giảm dần với mỗi năm mẫu xe kế tiếp. Ngay cả ngoài hộp số, chỉ cần giới thiệu một chiếc sedan GR Corolla cũng có thể đạt được mục tiêu đó là giữ cho cái tên GR Corolla tổng thể có liên quan trong suốt vòng đời của nó.

Đây một lần nữa là điều mà Toyota đã làm với Supra. Năm đầu tiên là phiên bản đầu tiên, năm thứ hai được bổ sung thêm sức mạnh, năm thứ ba là các mẫu phiên bản giới hạn, và năm thứ tư là giới thiệu sách hướng dẫn. Mỗi năm, Toyota đã làm điều gì đó để giữ cho Supra phù hợp trong mắt công chúng để giữ cho doanh số bán hàng ổn định, và sẽ rất hợp lý khi họ làm điều gì đó tương tự với GR Corolla đang được yêu cầu rất cao.

Liên quan: Quyết định của Subaru đối với kế hoạch Axe WRX STI có liên quan gì đến GR Corolla của Toyota không?

2023 Toyota GR Corolla 30Toyota GR Corolla Morizo Edition 4

Mặt khác, cũng có một số điểm chắc chắn chống lại sự tồn tại của chiếc xe này. Đầu tiên, như đã đề cập trước đây, xe sedan đang trở nên ít phổ biến hơn, với nhiều nhà sản xuất ô tô chuyển trọng tâm sang crossover và SUV hoặc từ bỏ sedan hoàn toàn. Đúng là, trước đây Toyota đã từng nói rằng họ sẽ trung thành với kiểu dáng thân xe sedan, nhưng chúng tôi không chắc liệu lòng trung thành đó có mở rộng sang việc phát triển một phiên bản sedan thích ứng với một chiếc Corolla đặc biệt chạy giới hạn hay không.

Một vấn đề khác là như Drive Australia đã chỉ ra, Corolla sedan có các kích thước khác nhau ở các thị trường khác nhau, vì vậy việc sản xuất trên quy mô toàn cầu có thể gặp khó khăn. Trong trường hợp đó, nhà sản xuất ô tô có thể sẽ phải tạo ra các phiên bản khác nhau của chiếc xe cho các thị trường khác nhau, thử và tương đồng với phiên bản của một thị trường để sử dụng trên toàn cầu hoặc đơn giản là chỉ bán xe ở một số thị trường nhất định. Cuối cùng, là vấn đề của Subaru. Toyota làm việc rất chặt chẽ với Subaru, với nhiều mẫu xe của họ chia sẻ nền tảng, và trong khi một chiếc sedan GR Corolla có thể sẽ tiến gần hơn với WRX STI hiện đã chết về giá cả và hiệu suất, nhưng cũng có khả năng nó có thể ăn thịt doanh số bán hàng thông thường WRX.

Với tất cả những gì đã nói, tất cả những suy đoán xung quanh một chiếc sedan GR Corolla chỉ đơn giản là suy đoán, nhưng chắc chắn sẽ có trường hợp xảy ra. Bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ rằng Toyota sẽ xây dựng một chiếc sedan GR Corolla? Nó sẽ có ý nghĩa đối với họ? Và nếu họ làm vậy, bạn có mua một cái không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

2023 Toyota GR Corolla 38 2023 Toyota GR Corolla 20

Related posts