Lexus vẫn cam kết với kiểu dáng thân xe thấp, cần thêm nền tảng EV

Toyota and Lexus BEV Concept mains

Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô đang từ bỏ phân khúc sedan và coupe, dòng xe EV trong tương lai của Lexus sẽ bao gồm những chiếc xe có kiểu dáng khác nhau bên cạnh những chiếc SUV truyền thống. Spiros Fotinos, Giám đốc Lexus Châu Âu và Kế hoạch EV, cho biết họ không loại trừ bất cứ thứ gì khỏi dòng sản phẩm tương lai của mình khi đề cập đến các loại bodystyle và các phân khúc khác nhau.

Chiếc EV đầu tiên của Lexus là biến thể điện của UX, tiếp theo là RZ 450e hoàn toàn mới và được tiết lộ gần đây dựa trên nền tảng e-TNGA của Toyota. Trong khi cả hai đều là SUV, các sản phẩm Lexus EV trong tương lai sẽ không giới hạn ở kiểu dáng phổ biến nhất.

Xem thêm: Lexus UX 2023 chỉ sử dụng hybrid, được nâng cấp thông tin giải trí và khung gầm

Fotinos nói với Autocar rằng họ thừa nhận nhu cầu toàn cầu về xe SUV, nhưng sẽ không từ bỏ những chiếc xe gầm thấp truyền thống: “Rõ ràng là chúng tôi đang nghiên cứu các loại thân xe thay thế cho phép chúng tôi không chỉ cung cấp nhiều loại xe hơn mà còn đáp ứng tham vọng tăng trưởng mà chúng tôi có đối với châu Âu ”. Khi được hỏi về một người kế nhiệm có thể có cho chiếc hatchback nhỏ gọn CT đã ngừng sản xuất, vốn được đồn đại là một chiếc crossover, ông nói thêm: “Chúng tôi không loại trừ bất cứ điều gì. Các phân khúc mà chúng tôi cạnh tranh và những phân khúc là người bán số lượng lớn ở Châu Âu là những phân khúc mà chúng tôi sẽ xem xét chủ yếu ”.

Fotinos cũng đề cập đến nhóm đa dạng các mẫu xe ý tưởng được tiết lộ vào tháng 12 năm 2021 như một bản xem trước của phạm vi EV trong tương lai của Lexus. Trong số đó, có một gia đình anh chị em xe gầm thấp bao gồm một chiếc sedan bốn cửa, một phanh năm cửa, một chiếc crossover năm cửa và một chiếc mui trần hai cửa, chia sẻ những đặc điểm thiết kế tương tự. Ngoài ra, có một siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện được mệnh danh là người kế nhiệm LFA và một chiếc SUV cỡ lớn.

Xem thêm: Lexus Electrified Sport Concept cho thấy thiết kế đẹp mắt trên video, xem trước bản kế nhiệm LFA điện

Lexus EV Range main

Nói về kiến ​​trúc e-TNGA do Toyota cung cấp, vốn được thiết lập để làm nền tảng cho nhiều mẫu xe nói trên, Fotinos coi đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng ông cũng tiết lộ rằng Lexus đang tích cực tìm kiếm “những cơ hội khác”. Anh ấy giải thích rằng sẽ là “không thể về mặt kỹ thuật” đối với nhà sản xuất ô tô để cung cấp một chiếc EV trong mọi phân khúc mà họ cạnh tranh bằng cách sử dụng một nền tảng dành riêng cho EV.

Đúng là bất chấp khả năng mở rộng của e-TNGA, Lexus cần những kiến ​​trúc khác cho các mẫu xe hiệu suất cao như siêu xe hoặc các dịch vụ cao cấp hơn như những chiếc sedan và SUV hàng đầu trong tương lai của mình để cạnh tranh với các đối thủ như BMW và Mercedes-Benz. Điều này có thể đạt được nhờ sự hợp tác trong tương lai với các nhà sản xuất ô tô khác, giúp giảm chi phí phát triển và duy trì tính cạnh tranh.

Lexus đã cam kết trở thành thương hiệu chỉ dành cho BEV ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc vào năm 2030 và trên toàn cầu vào năm 2035. Cho đến lúc đó, chúng ta sẽ thấy một số mẫu xe hybrid cũng đã được xem trước trên các đoạn quảng cáo chính thức.

thêm hình ảnh…

Related posts