Lexus TX Mới được cho là đang hoạt động như một mẫu SUV 3 hàng ghế lớn để cạnh tranh với BMW X7 và Mercedes GLS

Lexus TX Moi duoc cho la dang hoat dong nhu

Khách hàng của Lexus tại Mỹ có thể sẽ sớm được giới thiệu một tùy chọn mẫu xe khác, một chiếc SUV ba hàng ghế lớn, được cho là sẽ được gọi là TX. Là đối thủ của Mercedes-Benz GLS và BMW X7, chiếc SUV được cho là lớn hơn Lexus RX L.

Các nguồn tin giấu tên tiết lộ với Autonews rằng mẫu SUV ba hàng ghế này sẽ dựa trên nền tảng tương tự như Toyota Grand Highlander sắp ra mắt, một phiên bản mở rộng của Highlander, mà họ cho biết sẽ được bán tại các showroom ở Mỹ vào giữa năm 2023. TX sẽ đến sau khoảng sáu tháng. Chúng tôi đã liên hệ với Lexus để bình luận nhưng họ vẫn chưa phản hồi.

Mặc dù cả hai chiếc xe chưa được công bố chính thức, Toyota, công ty sở hữu Lexus, đã cam kết 803 triệu đô la để cập nhật nhà máy lắp ráp Princeton, Indiana, nơi các nguồn tin cho biết hai chiếc SUV sẽ được sản xuất.

Đọc thêm: Toyota sẽ đầu tư 803 triệu đô la vào nhà máy Indiana để chế tạo hai chiếc SUV mới

Toyota Highlander

Khi Toyota công bố đầu tư vào nhà máy vào năm ngoái, hãng nói rằng hai chiếc xe được sản xuất ở đó sẽ có “hệ thống lái xe bán tự động cho phép lái xe rảnh tay trong một số điều kiện nhất định, hệ thống đỗ xe từ xa cho phép người lái xe đỗ và mở khóa từ bên ngoài xe bằng điện thoại thông minh và chìa khóa kỹ thuật số biến điện thoại thông minh của người dùng thành chìa khóa của họ và cho phép họ chia sẻ nó bằng kỹ thuật số. “

Nó cũng nói thêm rằng các phương tiện được sản xuất tại nhà máy sẽ có thể chứa tối đa tám hành khách. Kế hoạch điện khí hóa của Toyota cũng cho thấy nhiều khả năng những chiếc SUV này sẽ có hệ truyền động hybrid.

Theo John Iacono, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Đại lý Quốc gia Lexus đã nói chuyện với AN, các đại lý của thương hiệu này từ lâu đã muốn có một chiếc SUV lớn hơn RX L mà không yêu cầu người mua phải mua một chiếc SUV body-on-frame như GX và LX SUV.

“Chiếc xe duy nhất mà chúng tôi có hiện tại với kích thước đó là RX L. Nó đã hoàn thành rất tốt công việc của chúng tôi, nhưng nó không phải là chiếc xe mà chúng tôi đang chờ đợi,” Iacono nói với trang tin tức. “Thiết kế và đối tượng mà TX sẽ thu hút là những người mua trẻ hơn nhiều so với những gì chúng tôi hiện có – những người mua trẻ hơn ở độ tuổi 40 hoặc 50 cùng gia đình – và đó là những người mua chúng tôi cần tại các phòng trưng bày của mình. Phương tiện này sẽ làm điều đó. Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn. “

Related posts