Lexus RZ 450e ra mắt như một chiếc xe Toyota bZ4X với 309 mã lực và 0-62 trong 5,6 giây

Lexus RX

Lexus đã công bố đầy đủ RZ, mẫu xe sản xuất đầu tiên của hãng dựa trên nền tảng e-TNGA EV-chuyên dụng. Lexus RZ là anh em của crossover với Toyota bZ4x và Subaru Solterra nhưng nó có thân hình khác, các tính năng và đặc điểm cao cấp hơn cũng như hệ thống truyền động bốn bánh mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi đã có một ý tưởng tốt về thiết kế của Lexus RZ vì Lexus đã cho chúng tôi xem nhiều bức ảnh chính thức trong những tháng trước. Trong khi tỷ lệ và các đường nét cứng cáp trông tương tự như những người anh em Toyota và Subaru, tất cả các tấm thân xe của Lexus đều mới tạo cho nó một hình dáng khí động học và kiểu dáng điêu khắc hơn.

Điều này được thể hiện rõ ràng hơn ở phía sau với đèn LED toàn chiều được gắn trên cao, kính chắn gió phía sau nghiêng nhiều, cánh gió đuôi vịt tích hợp và lỗ thông hơi trên cản. Phải nói rằng, kết quả là giảm đáng kể so với bản concept LF-Z Electrified từ năm ngoái chủ yếu là do bánh xe nhỏ hơn và đèn pha LED ít lạ mắt hơn. Một đặc điểm thiết kế mới khác được RZ giới thiệu là lưới tản nhiệt hình trục chính được che phủ với hình dáng của nó được tạo điểm nhấn bằng đặc điểm kỹ thuật hai tông màu với nắp ca-pô màu đen.

Đọc thêm: Chúng tôi lái Kia EV6 2022, Điểm chuẩn EV mới

Lexus RZ 450e 9

Quan trọng hơn, RZ đạt tiêu chuẩn với động cơ điện kép sản sinh 201 mã lực (150 kW / 204 PS) ở phía trước và 107 (80 kW / 109 PS) ở phía sau, cho tổng công suất 309 mã lực (230 kW / 313 PS) và Mô-men xoắn 435 Nm (321 lb-ft). Mẫu xe này cũng là mẫu xe đầu tiên giới thiệu hệ thống dẫn động bốn bánh Direct4 mới của Lexus. Hệ thống điện tử có thể thay đổi sự phân bổ mô-men xoắn tới Trục điện tử phía trước và phía sau từ 0 đến 100 phần trăm chỉ trong vài mili giây.

Công suất tăng lên đáng kể so với mức 215 mã lực (160 kW / 218 PS) và 309 Nm (228 lb-ft) của hai mẫu crossover Toyota và Subaru, chứng minh cho vị thế cao cấp của Lexus. Kết quả là Lexus RZ tăng tốc từ 0-100 km / h (0-62 mph) trong 5,6 giây, hoặc 5,3 giây đối với mẫu xe Trung Quốc. Tuy nhiên, như với hầu hết các EV, tốc độ tối đa khá hạn chế ở 160 km / h (99 dặm / giờ).

Theo ước tính riêng của Lexus, pin lithium-ion 96 cell 71,4 kWh sẽ cung cấp phạm vi J-WLTC khoảng 450 km (280 dặm), Lexus Châu Âu đề cập đến phạm vi WLTP hơn 400 km (249 dặm) và mức tiêu thụ điện năng dưới 18 kilowatt trên 100 km. Điều này kém ấn tượng hơn so với phạm vi WLTP 470 km (292 dặm) đã được xác nhận của Toyota bZ4x EU-spec có thể dự đoán được do sản lượng cao hơn và hiệu suất tốt hơn được cung cấp bởi Lexus. Nó cũng rất giống với Genesis GV60 được coi là một trong những đối thủ chính.

Lexus RZ 450e 125

Bên trong, sự phát triển của khoang lái kỹ thuật số “Lexus Tazuna” đi kèm với một cụm đồng hồ nhỏ gọn và màn hình cảm ứng 14 inch lớn cho thông tin giải trí trên bảng điều khiển trung tâm nghiêng. Vô lăng kiểu ách “One-Motion Grip” tùy chọn được tạo ra nhờ công nghệ điều khiển bằng dây nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nhiều người mua sẽ thích vô lăng hình tròn tiêu chuẩn ít tương lai hơn nhưng quen thuộc hơn.

Cabin có vật liệu cao cấp và hệ thống chiếu sáng xung quanh với các họa tiết lạ mắt trên tấm cửa, hệ thống sưởi bằng bức xạ cho người lái và hành khách phía trước, và tùy chọn cửa sổ trời toàn cảnh tự làm mờ góp phần tiết kiệm năng lượng.

Trang bị an toàn bao gồm bộ Lexus Safety System + 3.0 với ADAS tinh vi bao gồm Hệ thống Trước Va chạm và Kiểm soát Hành trình Radar Động lấy phản hồi từ hệ thống màn hình lái xe tùy chọn. Tại châu Âu, RZ cũng sẽ có được Hệ thống hỗ trợ lái xe chủ động, điều chỉnh lái dựa trên camera gắn phía trước đọc góc của các khúc cua sắp tới. Cuối cùng, hệ thống mở cửa điện tử e-Latch sẽ không cho phép hành khách thoát ra nếu có phương tiện hoặc người đi xe đạp đang đến gần.

Lexus RZ450e đã có sẵn để đặt trước trực tuyến. Giá cả vẫn chưa được công bố nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ đắt hơn so với thông số kỹ thuật cao nhất của Toyota bZ4x Limited động cơ kép kém mạnh mẽ hơn và phổ biến hơn được bán với giá 48.780 USD tại Mỹ.

thêm hình ảnh…

Related posts