Lexus LFA Roadster cực hiếm được phát hiện tại Nhật Bản

Lexus LFA Spyder Roadster Convertible Japan 2

Vào năm 2008, Lexus đã từng giới thiệu một mẫu xe ý tưởng mang tên LFA Roadster tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit. Trong khi phiên bản mui trần chưa bao giờ được sản xuất hàng loạt, Lexus được cho là đã chế tạo hai mẫu LFA Spyder.

Giờ đây, phiên bản khó nắm bắt của LFA đã được phát hiện tại Nhật Bản. Rất hiếm khi những người chưa theo dõi kỹ câu chuyện về LFA có thể nghĩ rằng đây là một thủ thuật Photoshop phức tạp.

Lexus LFA-Spyder-Roadster-Convertible-Japan-1

Lexus LFA được sản xuất từ ​​năm 2010 đến năm 2012. Trong hai năm này, nhà sản xuất ô tô đã chế tạo 500 chiếc coupe. Bất chấp mức giá đắt đỏ lên tới 375.000 USD, Lexus vẫn thua lỗ trong dự án này do chi phí phát triển cao. Trên thực tế, đó cũng là lý do khiến LFA Roadster bị xếp xó.

Rõ ràng, Lexus đã chế tạo hai chiếc roadster nguyên mẫu trước khi hủy bỏ dự án, và ngày nay, chúng có thể tự hào nằm trong bộ sưu tập riêng của ai đó.

LFA được biết đến với động cơ V10 hút khí tự nhiên tuyệt đẹp. Khối 4,8 lít tạo ra 553 mã lực @ 8700 vòng / phút và 354 lb-ft @ 6800 vòng / phút. Nó là một trong những động cơ có vòng tua nhanh nhất với vòng tua 9000 vòng / phút. Đây cũng là một trong những động cơ có âm thanh tốt nhất từng được tạo ra, bên cạnh động cơ V10 của Porsche Carrera GT.

Nguồn: @ superphoto2_riku

Related posts