Lexus GX460 này được chuyển đổi thành một chiếc Toyota là tấm vé của bạn đến một chiếc Land Cruiser Prado ở Hoa Kỳ

Lexus GX460 nay duoc chuyen doi thanh mot chiec Toyota

Cho đến năm ngoái Toyota đã bán Land Cruiser tại Hoa Kỳ, nhưng những người trong chúng tôi ở tiểu bang chưa bao giờ có Land Cruiser Prado nhỏ hơn, chỉ có người anh em họ Lexus GX của nó. Tuy nhiên, có vẻ như một người yêu mến Prado đã quyết định tự mình thực hiện điều đó bằng cách tự mình chuyển đổi chiếc GX của mình thành chiếc Land Cruiser con.

Được đưa ra đấu giá trên Ô tô & Đấu thầu, Lexus GX 460 2010 gần như giống hệt về mặt cơ học với Land Cruiser Prado mà nó đang cố gắng mô phỏng, tiết kiệm cho động cơ, trong trường hợp này GX chỉ có động cơ V8. Điều đó đang được nói, có một vài khác biệt về mặt thẩm mỹ giữa cả hai và đó là nơi mà phần chuyển đổi xuất hiện.

Đọc thêm: Toyota Land Cruiser Matt Black Edition lộ diện ở châu Âu với những gợi ý về thị giác đen tối

Vì Lexus đã thay đổi rất ít trong những năm qua (GX thế hệ hiện tại đã xuất hiện từ năm 2009), người tạo ra phiên bản này đã có thể trang bị cho mô hình năm 2010 của họ với thân xe của Land Cruiser Prado 2018+ nâng cấp. Những thân xe như vậy bao gồm cản va mới, đèn mới, lưới tản nhiệt mới, mui xe mới, bảng điều khiển mới và hoàn thiện cửa hậu mới. Núm chuyển số, bảng điều khiển trung tâm và giá để cốc cũng đến từ GX 460 2021.

Những điểm nhấn khác của Toyota có dạng phù hiệu mới, có thể được nhìn thấy thay thế những chiếc Lexus cũ trên vô lăng, nắp động cơ, cản trước và cửa hậu phía sau. Cũng được tìm thấy trên cửa sau là huy hiệu “Land Cruiser Prado” trải dài trên bảng trang trí trống phía trên biển số.

Xem thêm: Lexus GX 2023 được tân trang lại phiên bản màu đen, không có nhiều điều khác

2010 Lexus GX Prado Conversion 18

Nhưng có lẽ phần tốt nhất của sáng tạo này là nó vẫn giữ lại động cơ V8 4.6L của GX thay vì một trong nhiều tùy chọn 4 và 6 xi-lanh có sẵn trên Land Cruiser Prado. Động cơ V8 đó tạo ra công suất 301 mã lực (305 PS / 227 kW) và mô-men xoắn 329 lb-ft (446 Nm), được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp. Và không giống như nhiều chiếc SUV “địa hình” khác mà chúng tôi gặp, chiếc này sẽ không gặp khó khăn khi đi ra khỏi con đường bị đánh bại với vi sai trung tâm khóa chống trượt giới hạn Torsen, Hệ thống treo động học Kinetic và khoảng cách mặt đất hơn 8 inch (20 cm) giải tỏa.

thêm hình ảnh…

Related posts