Kỹ thuật viên bậc thầy của Toyota tranh luận về khoảng thời gian thay dầu 10.000 dặm với động cơ bị xé toạc

Ky thuat vien bac thay cua Toyota tranh luan ve

Danh tiếng về độ tin cậy của Toyota đã khiến nó trở thành một thế lực được đánh giá cao trong phân khúc ô tô thị trường đại chúng. Nhưng danh tiếng đó có thể ru ngủ một số người vào cảm giác an toàn sai lầm.

Trong một video gần đây trên kênh YouTube The Car Care Nut, Kỹ thuật viên chẩn đoán bậc thầy của Toyota có tên là AMD đã cho cả thế giới thấy điều gì có thể xảy ra với nội thất của một động cơ nhận được sự chăm sóc tối thiểu theo khuyến nghị của Toyota để đáp ứng các yêu cầu bảo hành của hãng và tuân theo khoảng thời gian thay nhớt 10.000 dặm (16.093 km).

Ví dụ của anh ta, AMD lấy một chiếc Toyota Camry 2015 với 180.000 dặm trên đó thuộc sở hữu của một khách hàng muốn tận dụng tối đa chiếc xe của anh ta. Anh ấy rất cần mẫn và cẩn thận và thậm chí còn hỏi đại lý khi họ nói rằng dầu của xe chỉ cần thay sau mỗi 10.000 dặm. Tuy nhiên, đại lý khẳng định, và chủ sở hữu đã hài lòng.

Đọc thêm: Nhân viên Tesla chưa qua đào tạo bị cáo buộc sử dụng xe dịch vụ nhanh hơn, Báo cáo khiếu nại

Ở khoảng 120.000 dặm (193.121 km), chiếc Camry bắt đầu cháy dầu. Lúc đầu, nó chỉ cháy một chút, khoảng một lít sau mỗi 1.000 dặm (1.609 km), điều này không quá tệ. Tuy nhiên, vào thời điểm đồng hồ đo đường cán qua mốc 150.000 (241.401 km), nó bắt đầu cháy hai hoặc ba lít trên một nghìn dặm.

Cuối cùng, chủ sở hữu không thể chịu đựng được nữa, vì vậy anh ta đã đến cửa hàng của AMD, nơi mà bây giờ nó đang ở, để lấy động cơ của nó ra. Trong video, anh ấy chỉ ra chính xác nguyên nhân khiến dầu cháy. Các vết mòn ở hai trong số các thành xi lanh cho thấy nơi dầu có thể thấm qua các vòng piston và vào buồng đốt.

Anh ta cho rằng thiệt hại trên thành xi-lanh là do các vòng điều khiển dầu bị thu giữ trên các piston, mà anh ta đổ lỗi cho việc thay dầu không thường xuyên. Trong khi đó, kết quả của thiệt hại là việc thay thế hoàn toàn khối động cơ, đây hoàn toàn không phải là một giải pháp rẻ tiền.

Để ngăn điều này xảy ra, AMD khuyên bạn nên thay dầu của bạn sau mỗi 5.000 dặm (~ 8.000 km) hoặc thay thế sáu tháng một lần.

Related posts