Kỹ thuật viên bậc thầy của Toyota chỉ ra cách các bộ phận giả có thể gây ra thiệt hại thực sự cho xe của bạn

Ky thuat vien bac thay cua Toyota chi ra cach

Bộ lọc dầu có lẽ là một trong những bộ phận đơn giản nhất trên ô tô của bạn. Không ai có xu hướng suy nghĩ nhiều về chúng vì chúng ta cho rằng cái này rất giống cái kia, và đằng nào thì chúng cũng bị quăng đi sau mỗi lần thay dầu. Nhưng bạn có biết rằng các bộ lọc dầu giả tồn tại và trên thực tế đang trở thành một vấn đề rất thực tế đối với các chủ sở hữu xe hơi?

Nghe có vẻ giống như một trò đùa tồi tệ, nhưng thực tế lại khác xa. TCCN Automotive Inc. giải thích chi tiết về vấn đề này trong một video YouTube gần đây liên quan đến ô tô của một khách hàng gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng này.

Như có liên quan trong video, một chiếc Toyota Highlander đời 2008 với một chủ sở hữu duy nhất và lịch sử bảo dưỡng tốt đã được đưa vào cửa hàng của họ với tiếng tích tắc rất dễ nhận thấy từ đầu trên của động cơ.

Mặc dù đây được biết là một điểm yếu của Toyota 3,5 lít V6, nguyên nhân là do các bánh răng Thời gian van biến thiên đang phát triển có vấn đề, thường là do áp suất dầu thấp, nhưng trường hợp này còn nhiều hơn thế. Trên chiếc xe được đề cập, TCCN nhận thấy rằng VVT-i ở bờ sau của động cơ hoàn toàn không hoạt động, điều này cho thấy cần phải sửa chữa lớn với việc tháo rời đáng kể.

Thêm: Kỹ thuật viên bậc thầy của Toyota lập luận chống lại khoảng thời gian thay dầu 10.000 dặm khi động cơ bị hỏng

Trước khi bắt đầu công việc, họ đã quyết định kiểm tra dầu và bộ lọc. Như trong đoạn video, họ đã bị sốc khi phát hiện ra rằng vật liệu bên trong của bộ lọc dầu được trang bị cho chiếc xe dường như đã mất hoàn toàn tính toàn vẹn về cấu trúc và thực sự đang bị vỡ ra. Người ta tin rằng bộ lọc dầu được lắp đặt là giả mạo, với TCCN chứng minh bộ lọc chính hãng đã qua sử dụng trông như thế nào.

Do bộ lọc bị hỏng, động cơ không thể tạo ra áp suất dầu ổn định thích hợp, dẫn đến hệ thống VVT-i không thể hoạt động như thiết kế. Thật không may cho chủ phương tiện, hệ thống dường như đã phải chịu một số hư hỏng nghiêm trọng bởi vì mặc dù tiếng tích tắc ban đầu biến mất sau khi thay dầu và bộ lọc, nhưng sau một thời gian chạy, nó đã quay trở lại. TCCN nói rằng họ khuyên khách hàng nên tiếp tục chạy xe trong khi theo dõi âm thanh và họ sẽ điều tra thêm nếu nó trở nên tồi tệ hơn.

Khách hàng đã thông báo với họ rằng bộ lọc dầu được đề cập đã được mua từ nguồn được cho là đáng tin cậy. Nhưng có lẽ nguồn đáng tin cậy duy nhất để có được phụ tùng chính hãng của Toyota là đại lý Toyota và bộ lọc này đã không được mua tại một đại lý. Cuối cùng, sơ suất nhỏ đó đã dẫn đến việc cần phải sửa chữa rất lớn.

Related posts