Kioniq của nghệ sĩ độc lập là chiếc SUV điện mà Hyundai cần chế tạo

Hyundai Kioniq Render Study 7 copy

Bài viết này bao gồm các hình ảnh minh họa độc lập cho một chiếc SUV điện Hyundai Kioniq giả định do Alexis Poncelet thực hiện, không liên quan đến hoặc cũng không được xác nhận bởi Hyundai.

Ioniq 5 EV của Hyundai đã làm mưa làm gió với sự kết hợp của kiểu dáng sắc nét và công nghệ sạc 800 volt. Nhưng trong một thế giới mà các quy tắc của SUV, một chiếc crossover trông giống như một chiếc hatchback phát triển quá mức có thể không cắt giảm được nó đối với một số người mua.

Đó là nơi mà Kioniq xuất hiện, hoặc ít nhất sẽ là nếu Hyundai chụp được các thiết kế của nghệ sĩ độc lập Alexis Poncelet cho chiếc SUV điện trông rất ngầu này và đưa nó vào sản xuất.

Chiếc xe địa hình tự tin này chia sẻ bề ngoài không ồn ào của nó với mẫu crossover Ioniq 5 hiện có, nhưng trừ tay nắm cửa truyền thống của xe thật, gương cửa và nếp gấp chéo, hai bên sườn thậm chí còn sạch hơn. Phần mở giống như tấm che giữa mui xe và cản được chuyển sang, nhưng đèn LED của chiếc SUV ăn cắp tín hiệu từ đèn sau dạng lưới của chiếc crossover.

Liên quan: Đèn LED Pixel tham số 2023 của Hyundai Ioniq 6 được gián điệp ẩn dưới lớp ngụy trang

Hyundai Kioniq Render Study 5

Một dãy đèn LED bên dưới mỗi cửa trước và trên trung tâm của mui xe trông giống như chúng có thể hiển thị trạng thái sạc, nhưng tính năng hấp dẫn nhất là phần phân chia. Những gì dường như là một đường trang trí chia đôi hai nửa của nắp frunk thực sự là một yếu tố bản lề cho tấm bướm của anh ấy và của cô ấy nâng lên để lộ hai khoang hành lý riêng biệt.

Chúng tôi không xem xét các ý tưởng của Poncelet cho nội thất ngoài cái nhìn từ trên xuống qua kính chắn gió và mái nhà toàn cảnh, và không có manh mối nào về hệ thống truyền động mà Kioniq có thể có. Nhưng với kích thước của nó, chúng tôi mong đợi sẽ tìm thấy một thiết lập động cơ kép cho khả năng dẫn động tất cả các bánh và ít nhất là 321 mã lực (325 PS) của chiếc Ioniq 5 hàng đầu hiện tại, thay vì 225 mã lực (228 PS) của ô tô một động cơ nhập cảnh. Tốt hơn, còn về sự kết hợp 577 mã lực (585 PS) từ chiếc xe anh em ăn khách của Porsche, Kia EV6 GT của Ioniq thì sao?

Bạn có nghĩ rằng Hyundai có nên gọi cho anh chàng này và đưa Kioniq vào kế hoạch sản phẩm của mình cho năm 2025 không? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết.

Cảm ơn Alexis Poncelet về những hình ảnh

thêm hình ảnh…

Related posts