Kia xác nhận chiếc flagship SUV điện EV9 sẽ đến châu Âu vào năm 2023

1648746729 Kia EV9 Concept main

Kia đã chính thức xác nhận rằng phiên bản sản xuất của mẫu concept EV9 sẽ được bán ra tại châu Âu bắt đầu từ năm 2023, cùng với đó là các thị trường Bắc Mỹ và châu Á. EV9 chạy hoàn toàn bằng điện sẽ là mẫu SUV cỡ lớn đầu tiên trong phạm vi châu Âu của Kia, đóng vai trò chủ lực về kiểu dáng, thiết kế và các tính năng công nghệ cao.

Phiên bản sản xuất dự kiến ​​sẽ giữ lại tỷ lệ và diện tích tương tự như mẫu xe ý tưởng từ năm 2021, với thiết kế thu gọn. Mẫu concept EV9 có chiều dài 4.930 mm (194 inch), rộng 2.055 mm (81 inch) và cao 1.790 mm (70 inch), với chiều dài cơ sở là 3.100 mm (122 inch). Điều này làm cho nó có kích thước gần tương đương với BMW X5 và Mercedes-Benz GLE chạy ICE vốn được xếp vào những mẫu SUV cỡ trung ở châu Âu.

Đọc thêm: Kia sẽ cung cấp 14 ô tô điện mới vào năm 2027, bao gồm hai xe bán tải và một mẫu xe nhập cảnh

Kia EV9 Concept 7

Chiếc SUV kết hợp ngôn ngữ thiết kế “Opposites United” của Kia từng ra mắt trên EV6 và sẽ dần mở rộng ra toàn bộ phạm vi. Cụ thể hơn đối với EV9, các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ chủ đề “Bold for Nature”, kết hợp vẻ ngoài gồ ghề và góc cạnh của ngoại thất với cabin ba hàng ghế rộng rãi và đầy công nghệ.

Một số tính năng có thể được giảm bớt trong mô hình sản xuất bao gồm bánh xe 22 inch, số lượng lớn đèn LED trên Mặt hổ kỹ thuật số, camera thay thế gương, cửa cắt kéo và cách bố trí nội thất tương lai với ghế ngồi tự do. Tuy nhiên, mô hình sẽ trông khá giống nhau về tổng thể và giữ lại trọng tâm của mẫu xe ý tưởng về tính thực dụng và tính bền vững về vật liệu được sử dụng.

Kia EV9 Concept 11

Về bộ phận công nghệ, EV9 sẽ là mẫu xe đầu tiên giới thiệu công nghệ lái xe tự động “AutoMode” của Kia, công nghệ này cuối cùng sẽ được mở rộng để có sẵn cho tất cả các mẫu xe tại các thị trường lớn vào năm 2026. Bộ ADAS sẽ bao gồm hệ thống Lái xe đường cao tốc phức tạp. được cho là sẽ cho phép lái xe mà không có sự can thiệp của con người trên đường cao tốc.

Chúng tôi không chắc liệu EV9 sản xuất có giữ lại màn hình cảm ứng siêu rộng 27 inch khổng lồ của mẫu concept hay không, nhưng nó chắc chắn sẽ có hệ thống thông tin giải trí tiên tiến. Kia cho biết đây sẽ là mẫu xe sản xuất đầu tiên của hãng nhận được các bản cập nhật qua mạng (OTA) và tích hợp các dịch vụ tính năng theo yêu cầu (FoD), cho phép chủ sở hữu lựa chọn từ một loạt các chức năng hỗ trợ phần mềm có sẵn tại một số Giá cả. Một lần nữa, các tính năng xe hơi được kết nối sẽ ra mắt trong EV9 sẽ được Kia giới thiệu trên toàn bộ phạm vi vào năm 2025.

Kia đã xác nhận rằng Kia EV9 – cùng với người anh em Hyundai Ioniq 7 – sẽ dựa trên một phiên bản kéo dài của nền tảng E-GMP chứ không phải trong phiên bản phát triển có tên Kiến trúc mô-đun tích hợp (IMA) sẽ ra mắt vào năm 2025. Kia hasn ‘không cung cấp cho chúng tôi chi tiết về hệ thống truyền động điện nhưng rất có thể nó sẽ bao gồm động cơ kép cung cấp khả năng dẫn động tất cả các bánh. Bất chấp kích thước của chiếc SUV, công ty cho biết EV9 sẽ tăng tốc từ 0-100 km / h (0-62 mph) trong 5 giây. Pin dung lượng lớn gắn trên sàn sẽ cho phép phạm vi hoạt động là 540 km (336 dặm), với khả năng sạc cực nhanh, phạm vi hoạt động sẽ tăng thêm 100 km (62 dặm) trong sáu phút.

thêm hình ảnh…