Kia K5 có thể bị trục trặc cùng với Hyundai Sonata, Stinger sắp kết thúc sản xuất

2022 Kia Stinger

Có vẻ như Tập đoàn ô tô Hyundai đang có một đợt khai thác mùa xuân và tất cả các mẫu xe sedan đều phải đi.

Sau các thông tin cho rằng Hyundai Sonata đang sống trong thời gian vay mượn, Automotive News cho rằng Kia K5 sẽ gặp số phận tương tự.

Mặc dù không có gì là chính thức, nhưng một nhà phân tích đã nói chuyện với ấn phẩm này tin rằng Sonata sẽ được nâng cấp thêm một lần nữa trước khi bị trục xuất vào năm 2027 hoặc 2028. Tuy nhiên, Hyundai đang hạ thấp tin đồn về sự sụp đổ của chiếc xe khi họ cuối cùng đã phản hồi yêu cầu bình luận ban đầu của chúng tôi. cho biết “Sonata vẫn và sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong dòng sản phẩm của Hyundai. Mọi tin đồn về tương lai của nó đều là suy đoán thuần túy. ”

Cũng đọc: Sayonara Sonata? Báo cáo các yêu cầu bồi thường Sedan gia đình của Hyundai đang đi đến cuối con đường

Kia K5v

Đó không phải là một lời phủ nhận chính xác và sẽ rất ngạc nhiên nếu nhà sản xuất ô tô xác nhận rằng mẫu xe này đã bị khai tử 5 hoặc 6 năm trước khi nó sụp đổ. Tuy nhiên, Hyundai đang tập trung vào điện khí hóa và công ty đã xác nhận Ioniq 6 sắp tới sẽ có kích thước tương đương với Sonata nên nó có khả năng đóng vai trò thay thế.

Chúng ta có thể sẽ phải đợi một vài năm trước khi tìm ra số phận của Sonata và K5, nhưng có vẻ như thần chết cuối cùng đã được thiết lập để yêu cầu Kia Stinger. Cái chết của mẫu xe đã được đồn đoán rộng rãi, nhưng một người trong cuộc nói với Automotive News rằng việc sản xuất sẽ kết thúc sau quý này. Điều đó đang được nói, một phát ngôn viên nói với ấn phẩm rằng “Stinger vẫn là một phần quan trọng trong dòng xe từng đoạt giải thưởng của Kia và là một phần mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi thương hiệu tổng thể của chúng tôi.”

2021 Kia K5 Carscoops GT AWD 21

Nhìn vào biểu đồ bán hàng không quá thú vị khi K5 ra mắt giữa đại dịch coronavirus và chỉ có một năm bán hàng trọn vẹn. Điều đó đang được nói, công ty đã bán được 92.326 chiếc tại Hoa Kỳ vào năm ngoái và bán được 23.376 chiếc trong 4 tháng đầu năm 2022.

Những con số đó không quá khủng khiếp vì Optima đã tạo ra 96.623 doanh số bán hàng vào năm 2019 và 101.603 doanh số bán hàng vào năm 2018. Tuy nhiên, tất cả những con số đó đều là sự sụt giảm đáng kể so với 150.000 chiếc được bán hàng năm từ năm 2012 đến năm 2015.

Mặt khác, Stinger là một sản phẩm cao cấp với khối lượng khiêm tốn hơn. Doanh số bán hàng đạt đỉnh ngay sau khi ra mắt, vào năm 2018, khi công ty bán được 16.806 chiếc ở Mỹ. Kể từ đó, họ đã dao động khoảng 13.000 chiếc và công ty đã chuyển 4.002 chiếc trong 4 tháng đầu năm.

2022 Kia Stinger 1

Related posts