Khi nào thì điều này sẽ dừng lại? ‘Thử thách Kia’ mới nhất của TikTok khuyến khích người dùng trộm xe

Kia Hyundai Thefts

Một thách thức lan truyền trên TikTok và YouTube đã dẫn đến sự gia tăng đột biến đối với các mẫu xe Kia và Hyundai trên khắp Hoa Kỳ.

‘Thử thách Kia’ chỉ cho người dùng mạng xã hội cách đánh cắp một số mẫu xe Kia và Hyundai bằng cách chỉ cần tháo nắp nhựa dưới cột lái và sử dụng cáp USB. Vấn đề này đã trở nên đặc biệt phổ biến ở Milwaukee, nơi có một nhóm thanh thiếu niên được gọi là ‘Kia Boys’, những người đã trở nên khét tiếng vì ăn cắp xe hơi và đưa họ vào những cuộc vui nguy hiểm.

Tuy nhiên, không chỉ ở Milwaukee, nơi các vụ trộm xe hơi đã tăng mạnh. Ở St.Petersburg, Florida, sở cảnh sát cho biết 23 trong số 56 xe bị đánh cắp trên đường phố địa phương kể từ ngày 11/7 là các mẫu Kia và Hyundai đời 2021MY trở lên. Viết trên Twitter, các nhà chức trách khuyến khích các chủ sở hữu Hyundai và Kia nên thận trọng.

“Bất cứ ai có xe Kia / Hyundai sử dụng chìa khóa, vui lòng #lockitup”, nó viết.

Đọc thêm: Trộm cắp các mẫu xe Hyundai và Kia đang tăng vọt khắp nước Mỹ

Nói với Tampa Bay Times, cảnh sát cho biết các mẫu xe Kia sản xuất từ ​​năm 2011 đến 2012 và các mẫu của Hyundai từ năm 2015 đến năm 2021 có một lỗ hổng có nghĩa là có thể dễ dàng bỏ qua việc đánh lửa. Hầu hết các đối tượng trộm cắp các mẫu xe Kia và Hyundai đều ở độ tuổi từ 14 đến 17.

Petersburg Sở cảnh sát Sgt. Cody Lance cho biết phần lớn những chiếc xe bị trộm đều được mở khóa và khuyến khích chủ xe luôn khóa xe. Ông cũng khuyến khích việc sử dụng khóa tay lái và nói rằng việc đậu các mẫu xe Hyundai và Kia dễ bị tổn thương phía sau các phương tiện khác có thể khiến chúng khó bị trộm hơn.

Xu hướng đang lan rộng trên toàn quốc. Như chúng tôi đã đưa tin vào tuần trước, các nhà chức trách ở St. Paul, Minnesota đã báo cáo số vụ trộm xe Kia tăng hơn 1.300% so với năm ngoái và tăng 854% số xe Hyundais bị đánh cắp. Tại Grand Rapids, Michigan, các mẫu xe của Hyundai và Kia cũng chiếm khoảng 45% số vụ trộm ô tô của thành phố trong tháng Sáu. Các vụ trộm đột ngột cũng đã được báo cáo ở St. Louis, Memphis, Cincinnati và Columbus.

CarScoops đã liên hệ với cả Hyundai và Kia để tìm kiếm bình luận về vấn đề này.

Đầu tháng này, hai nhà sản xuất ô tô tiết lộ rằng họ đã biết về sự gia tăng của các vụ trộm cắp và lưu ý rằng tất cả các mẫu xe hiện tại của họ đều được trang bị bộ cố định động cơ.

Related posts