Khái niệm Nhận thức về Cabin của Toyota Chắc chắn Không có Trẻ em hoặc Vật nuôi nào bị Bỏ lại Trên Xe

Khai niem Nhan thuc ve Cabin cua Toyota Chac chan

Toyota đã giới thiệu một khái niệm thú vị có tên Cabin Awareness, đảm bảo không có người hoặc vật nuôi nào bị bỏ lại trong cabin của xe bằng cách sử dụng radar sóng milimet để phát hiện chuyển động và công nghệ kết nối thông minh để thông báo cho chủ sở hữu. Công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế đã được trưng bày trong một chiếc xe tải nhỏ Toyota Sienna và có thể được sử dụng trong các mẫu sản xuất trong tương lai, giúp ngăn ngừa tử vong do say nắng.

Một radar hình ảnh 4D có độ phân giải cao, sóng milimet lấy nguồn từ Vayyar Imaging có thể phát hiện người và một số vật nuôi bên trong xe, ngay cả khi họ đang ngủ hoặc trốn dưới chăn. Radar, được gắn phía trên tiêu đề, có thể cảm nhận được các chuyển động vi mô như nhịp tim và hô hấp ở cả ba hàng, khu vực hàng hóa và chỗ để chân. Đánh giá kích thước, tư thế và vị trí của người ngồi, hệ thống phân loại họ là người lớn, trẻ em hoặc vật nuôi.

Xem thêm: Hyundai nhắm tới mục tiêu giảm tử vong do nhiệt bằng cách đưa hệ thống cảnh báo cửa sau trở thành tiêu chuẩn

Toyota nói rằng radar sóng milimet là giải pháp tốt hơn các công nghệ khác như cảm biến trọng lượng, camera hoặc radar phạm vi hạn chế, có thể dẫn đến cảnh báo sai hoặc phát hiện sai. Trong bối cảnh đó, Simon Roberts, kỹ sư quản lý tại TCNA, cho biết: “Điểm khác biệt chính của hệ thống này là độ phân giải và độ chính xác được cải thiện, khả năng phát hiện toàn cabin và phạm vi chức năng mà Cabin Awareness cung cấp”.

Một điều tuyệt vời về khái niệm Nhận thức về cabin là nó cung cấp nhiều loại cảnh báo và thông báo khác nhau. Đầu tiên, có tín hiệu cảnh báo trên cụm đồng hồ, sau đó là tiếng còi xe và đèn khẩn cấp nhấp nháy. Nếu người lái xe rời khỏi xe và không phản hồi, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo đến điện thoại thông minh của họ thông qua ứng dụng Toyota và / hoặc tin nhắn văn bản để họ biết rằng ai đó vẫn đang ngồi ở hàng ghế sau.

Trong trường hợp người lái xe không mang theo điện thoại thông minh mọi lúc, Cabin Awareness có thể được lập trình để thông báo cho các liên hệ khẩn cấp như người thân hoặc bạn bè khác, hoặc gửi cảnh báo thông qua các thiết bị nhà thông minh. Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, có tùy chọn hệ thống hỗ trợ khẩn cấp thông qua Toyota Safety Connect, hệ thống này sẽ thông báo cho những người ứng cứu đầu tiên. Các kỹ sư Toyota quyết tâm cứu mạng người đến nỗi họ đang khám phá các cảnh báo bổ sung bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng thông minh và giao tiếp giữa xe với xe.

Toyota Connected ‘Cabin Awareness Concept 3

Khái niệm Nhận thức về Cabin được phát triển bởi các kỹ sư phần mềm và nhà khoa học dữ liệu làm việc tại Toyota Connected North America ở Plano, Texas. Ý tưởng này ra đời vào năm 2019 trong 36 giờ Toyota Connected Hackathlon, một sự kiện đổi mới với các nhà thiết kế và kỹ sư phần mềm, lấy cảm hứng từ công nghệ radar vi sóng do Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA tạo ra để hỗ trợ cứu hộ dưới lòng đất sau trận động đất ở Nepal năm 2015.

Khái niệm Cabin Awareness hiện đang được thử nghiệm trong thế giới thực thông qua đối tác của Toyota là May Mobility trong đội xe tự hành của Toyota Sienna AutonoMaaS. Thử nghiệm công khai sẽ sớm bắt đầu ở Arlington, Texas và Ann Arbor, Michigan, với nhiều địa điểm hơn vào cuối năm 2022.

Tử vong do say nắng đang là một vấn đề lớn ở Mỹ, với 23 trẻ em tử vong vào năm 2021 sau khi bị bỏ lại trên xe. Tùy thuộc vào các trường hợp, nhiệt độ trong cabin có thể tăng lên đến 125 ° F (51 ° C) trong vài phút ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp đến 60 ° F (15 ° C), trong khi nhiệt độ cơ thể của trẻ em tăng từ ba đến năm lần nhanh hơn người lớn.

Toyota Connected ‘Cabin Awareness Concept 1

Related posts