Khái niệm Buick Electra-X là một chiếc xe coupe-Crossover chạy điện dành cho Trung Quốc

2022 Buick Electra X Concept 1

Đó là một ngày trọng đại đối với đội thiết kế của Buick. Ngoài việc tiết lộ khái niệm Wildcat EV, dự kiến ​​về tương lai thiết kế của thương hiệu ở Bắc Mỹ, nó cũng tiết lộ Electra-X, nhìn về phía trước những gì khách hàng Trung Quốc có thể mong đợi.

Được phát triển bởi đội ngũ thiết kế và kỹ thuật PATAC của GM tại Thượng Hải, nó có một số chi tiết chung với khái niệm Wildcat EV như được hiểu theo phong cách gần hơn với sản xuất. Thật vậy, Buick cho biết triển lãm ô tô này sẽ xem trước thế hệ xe điện mới dành cho thị trường sẽ dựa trên nền tảng Ultium linh hoạt của GM.

Electra-X thể thao huy hiệu ba lá chắn mới của Buick, nằm trên phần đầu xe được thiết kế mới. Nhà sản xuất mô tả nó giống như một “mũi cá mập” nghiêng về phía trước và tích hợp một lưới tản nhiệt hình thang mới.

Xem: Khái niệm xe điện Wildcat mới là bản xem trước gợi cảm của các mẫu xe điện tương lai của Buick

Phần phía trước được hoàn thiện bởi đèn pha kiểu dấu kiểm đặt trên cao, được bổ sung bởi đèn lấy cảm hứng từ hàng không ở các cạnh của lưới tản nhiệt. Đây sẽ là một dấu ấn của các thiết kế Buick trong tương lai. Đèn cũng ‘nhảy múa và lấp lánh’ khi bạn đến gần phương tiện trong hình ảnh động chào mừng. Cuối cùng, chiếc xe có thể chiếu thông tin ở bên cạnh và phía sau để bảo vệ người đi bộ thêm.

Mặc dù Buick gọi Electra-X là một chiếc SUV, nhưng nó có tỷ lệ giống như một chiếc coupe và hình dáng thấp để làm nổi bật tính cách thể thao của EV. Nâng cao hơn nữa sự hấp dẫn đó là bánh xe 21 inch, ngoài vẻ ngoài đẹp mắt, còn được tối ưu hóa về mặt khí động học.

Bên trong, EV được bố trí 4 chỗ ngồi để tạo sự thoải mái tối đa, trong khi kính bọc xung quanh và cửa sổ trời toàn cảnh giúp xe có cảm giác rộng rãi hơn. Những chiếc ghế nói trên cũng được bọc bằng vải dệt kim 3D làm từ chai nhựa tái chế để giúp chúng xanh hơn.

Đọc: Buick cam kết với tương lai Bắc Mỹ chỉ có xe điện và xác nhận tên điện tử cho xe điện

2022 Buick Electra X Concept 5

Các lỗ thông khí mỏng được tích hợp vào bảng điều khiển và khái niệm có tính năng mà Buick gọi là Hệ thống buồng lái ảo. Sử dụng chip Snapdragon hàng đầu của QUALCOMM, nó có màn hình Freeform 30 inch tạo ra hình ảnh với độ phân giải 6K. Có khả năng phản chiếu một tỷ màu, nó có mật độ điểm ảnh đạt tới giới hạn của mắt người.

Nó cũng có kết nối 5G để phản hồi nhanh và truyền video trực tuyến và nó có thể được cập nhật qua mạng. Nếu bạn không muốn để lại dấu vân tay trên màn hình và làm hỏng độ phân giải đáng chú ý của nó, chiếc xe cũng hỗ trợ lệnh thoại để điều khiển những thứ như A / C, ghế ngồi và ánh sáng.

2022 Buick Electra X Concept 4

Được cải tiến hơn nữa với công nghệ hỗ trợ lái xe Super Cruise và công nghệ iKey cho phép chủ sở hữu sử dụng điện thoại làm chìa khóa, Electra-X giống như một màn trình diễn công nghệ giống như một màn trình diễn thiết kế.

Matt Noone, giám đốc điều hành của SAIC-GM PATAC Design cho biết: “Buick nổi tiếng khắp Trung Quốc với kiểu dáng đẹp mắt. “Electra-X sẽ là một sự thay đổi cuộc chơi đáng kể đối với Buick trong việc cung cấp các sản phẩm không chỉ chạy điện mà còn thể thao và hấp dẫn đối với những khách hàng trẻ tuổi. Nhiều yếu tố thiết kế từ ý tưởng sẽ được áp dụng trên các mẫu sản xuất trong tương lai ”.

thêm hình ảnh…

Related posts