Khách hàng của Tesla ở Na Uy tiếp tục đình công vì đói để phản đối chất lượng xe kém

2022 Tesla Hunger Strike

Một nhóm chủ sở hữu Tesla Na Uy không hài lòng đang cố gắng thu hút sự chú ý của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và thế giới để nói lên sự bất bình của họ với việc kiểm soát chất lượng của thương hiệu.

“Chúng tôi là một nhóm chủ sở hữu Tesla Na Uy không hài lòng,” nhóm viết trên trang web của mình. “Chúng tôi tin rằng nếu Elon Musk nhận thức được những rắc rối của chúng tôi, ông ấy sẽ giải quyết được tình hình.”

Nhóm đã tuyệt thực để nâng cao nhận thức về hàng loạt lời phàn nàn mà khách hàng ở quốc gia phát triển ô tô điện đã đưa ra. Những lời phàn nàn này bắt nguồn từ các vấn đề ảnh hưởng đến khách hàng ở quốc gia Bắc Âu, chẳng hạn như xe không khởi động được và tay nắm cửa không mở trong thời tiết lạnh, đến các vấn đề không ảnh hưởng đến đất nước, chẳng hạn như xe không bắt đầu trong thời tiết nóng, đến những phàn nàn chung chung hơn về bong bóng trên ghế, nắp cốp chứa đầy nước và viền vàng xung quanh màn hình hiển thị, trong số những người khác.

Đọc thêm: Các chủ sở hữu Tesla phàn nàn rằng vật liệu của thanh lái xuống cấp sau khi chỉ còn 4K dặm

Ngoài các vấn đề với chính phương tiện, trang web còn liệt kê các vấn đề về sạc, tuổi thọ pin thấp hơn so với cam kết và các trạm sạc mới không phù hợp với các phương tiện cũ, mặc dù hứa hẹn sẽ sạc miễn phí trọn đời.

Các chủ sở hữu cũng phàn nàn về cách mà họ được xử lý bởi các nhà sản xuất ô tô. Trang web của họ tuyên bố rằng một số vấn đề của khách hàng không được giải quyết tại các trung tâm dịch vụ của Tesla, trong khi những vấn đề khác không được dịch vụ khách hàng của Tesla phản hồi hoặc phải đợi điện thoại trong thời gian dài.

Na Uy đã áp dụng EVs một cách rộng rãi và khi nhóm chỉ ra rằng dân số của họ sở hữu nhiều Teslas trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào trên trái đất. Vì vậy, họ tự gọi mình là “chim hoàng yến trong mỏ than” đối với thế giới về chất lượng phương tiện của nhà sản xuất ô tô.

Mặc dù vậy, vẫn không thiếu những lời phàn nàn liên quan đến chất lượng Tesla ở các nước trên thế giới. Khách hàng đã báo cáo các vấn đề về việc kính xe của họ bị vỡ mà không rõ lý do, các vết nứt trên các bộ phận cấu trúc được sơn đơn giản và cản xe rơi xuống dưới trời mưa.

Erlend Mørc nói với Carscoops rằng ông bắt đầu tuyệt thực thay mặt cho chủ sở hữu Tesla (ông hiện không sở hữu một chiếc Tesla). Hành động kéo dài 24 giờ từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 8.

Morch nói: “Bây giờ mọi chuyện đã kết thúc, tôi hy vọng Tesla sẽ lắng nghe. “Điều này sẽ vì lợi ích riêng của họ. Họ có vị trí rất tốt để thống trị thị trường xe điện, nhưng nếu quá nhiều người gặp phải những rắc rối này, các nhà sản xuất xe hơi khác sẽ sẵn sàng thế chỗ ”.

Morch nói với chúng tôi rằng cuộc đình công có sự tham gia của chủ sở hữu của 17 chiếc Teslas trong các bức ảnh được đăng lên Twitter, cũng như một số người khác “tỏ ra thông cảm”. Mặc dù không rõ liệu sự kiện có thực sự thu hút sự chú ý của Elon Musk hay không, Morch đã chỉ ra một dòng tweet từ CEO về việc nhịn ăn không liên tục (bên dưới), gọi đó là một “mạng nhỏ tàn nhẫn”.

Related posts