Ioniq 5 gần như đã nghe được Vintage Holden Monaro khi đang cố gắng đỗ xe

holden monaro hyundai ioniq 5 auto park

Ioniq 5 mới của Hyundai có tính năng đỗ xe tự động cho phép nó tự vào chỗ trống mà không cần người lái sau tay lái, nhưng cũng như tất cả công nghệ tự lái, nó vẫn chưa được hoàn thiện hoàn toàn.

Bridie Schmidt là cộng tác viên biên tập cho The Driven, một trang web có trụ sở tại Úc tập trung chủ yếu vào xe điện. Trong quá trình thử nghiệm chiếc Hyundai Ioniq 5, cô đã cố gắng thử tính năng tự động đỗ xe trong một bãi đỗ gần như không có người, nhưng mọi thứ gần như trở nên tồi tệ khi chiếc xe cố gắng đỗ bên cạnh một chiếc xe cơ bắp cổ điển.

Để công nghệ hoạt động bình thường, nó cần “nhìn thấy” các phương tiện khác bằng cách sử dụng các cảm biến thường dành cho giám sát điểm mù và phát hiện phương tiện giao thông cắt ngang. Trong trường hợp này, chiếc xe được cảm nhận là một chiếc xe cơ bắp Holden Monaro cổ điển, nổi tiếng với nhiều lần chiến thắng cuộc đua Bathurst 1000 km vào những năm 1970.

Đọc thêm: Năm 1975 Holden GTS Sedan có từ thời người Mỹ sản xuất M5 trước khi có M5

Chiếc Hyundai bắt đầu bằng cách xoay bánh xe để vào vị trí thích hợp để lùi vào điểm, nhưng rõ ràng là nỗ lực đã thất bại. Khi EV đảo chiều, nó gần như lao thẳng về phía Monaro, dường như thậm chí không cố gắng điều chỉnh góc lái. Một khoảng thời gian tạm dừng ngắn báo hiệu rằng hệ thống có thể đang cố gắng đánh giá lại tình hình, nhưng tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục trên con đường gần như hủy diệt của nó.

May mắn thay, Ioniq 5 đã dừng lại trước khi tiếp xúc với chiếc xe cơ bắp cổ điển, mặc dù mới đi được vài bước chân trước khi quyết định không tiếp tục.

Theo Bridie, chủ nhân của Monaro vừa đậu xe và đi vào một cửa hàng. Thật tốt khi họ đã không ở gần đó để nhìn thấy chiếc xe của họ gần như bị đâm bởi chiếc Hyundai tự đậu.

Bridie viết rằng cô đã cố gắng thực hiện một công việc đỗ xe tự động riêng biệt với một chiếc Toyota Camry, và nó thực hiện gần như hoàn hảo. Như một người qua đường lưu ý về sự kiện này: “Tôi nghĩ rằng nó sợ hãi khi va vào Monaro. Tôi cũng vậy! ”

Ảnh Courtesy Bridie Schmidt Twitter

Related posts