Ineos làm việc trên xe địa hình EV nhỏ hơn và xe bán tải lớn hơn

Ineos Grenadier main

Ineos Automotive chuẩn bị bắt đầu giao xe Grenadier tại Vương quốc Anh vào tháng 8 này, nhưng nhà sản xuất ô tô này đã đang nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm của mình. Thành viên mới của gia đình Ineos sẽ là một chiếc xe địa hình chạy điện hoàn toàn nhỏ hơn và sẽ được tham gia cùng với một chiếc bán tải Grenadier dài hơn. Do đó, phạm vi của Ineos sẽ bắt chước các biến thể kiểu dáng 90, 110 và 130 của Land Rover Defender.

EV chắc chắn dựa trên nền tảng mới

Theo lưu ý của Jim Ratcliffe, chủ tịch Ineos, không thể rút ngắn nền tảng của Grenadier do các rào cản kỹ thuật. Do đó, quyết định đã được đưa ra để cung cấp mô hình nhỏ hơn độc quyền ở dạng EV. Ineos gợi ý rằng EV sẽ dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới và sẽ giữ lại “DNA ngựa công việc và khả năng off-road” gợi ý về kiến ​​trúc body-on-frame.

Xem thêm: Land Rover ‘Q40’ Defender Restomod đặc biệt được lấy cảm hứng từ Chinook lừng danh

Chúng tôi nghi ngờ rằng thiết kế bên ngoài của EV sẽ tích hợp các dấu hiệu kiểu dáng tương tự với Grenadier hình hộp, lấy cảm hứng nhiều từ Land Rover Defender thế hệ trước. Sau cùng, mục tiêu của Ineos Automotive với Grenadier là tạo ra một sản phẩm kế thừa tinh thần của Defender ban đầu sau khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2016.

Theo báo cáo của Automotive News Europe, chiếc EV đầu tiên của Ineos sẽ được sản xuất tại nhà máy cũ của Daimler ở Hambach, Pháp, bên cạnh Grenadier. Công ty có trụ sở tại Anh không tiết lộ ngày ra mắt mục tiêu cũng như tên của chiếc xe địa hình chạy điện. Các đối thủ sẽ bao gồm biến thể chạy điện hoàn toàn sắp tới của Jeep Wrangler, Ford Bronco EV và sự hồi sinh của VW Group’s Scout.

Sắp có đợt đón Ineos Grenadier

Ineos Grenadier prototype

Đối với mẫu xe thứ ba trong dòng sản phẩm, nó sẽ là một phiên bản bán tải của Grenadier, tương tự như chiếc bán tải Defender 130 ban đầu, có chiều dài cơ sở dài hơn 3.226 mm (127 inch) như bản concept đã xem trước. Xin lưu ý với bạn, Land Rover đã đi một con đường khác với Defender 130 mới, gần đây đã được tiết lộ là một biến thể dài hơn của Defender 110 cung cấp một cabin rộng rãi hơn với tám chỗ ngồi.

Ineos Grenadier có sẵn tại Anh với động cơ xăng và diesel tăng áp 3.0 lít sáu xi-lanh có nguồn gốc từ BMW, chỉ có biến thể xăng được cung cấp tại thị trường Mỹ. Năm ngoái, Ineos đã công bố khoản đầu tư 2 tỷ euro cho một chiếc Grenadier không phát thải sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro, với kế hoạch thử nghiệm bắt đầu vào cuối năm 2022.

Ineos Grenadier Prototype 00

Related posts