ID của Volkswagen. Buzz Electric Minivan được bán hết ở châu Âu

15465 ID.Buzz EuropeanModel

ID của Volkswagen. Buzz đã bán hết hàng ở châu Âu trong nhiều tháng trước khi việc giao xe minivan chạy điện cho khách hàng thậm chí còn bắt đầu.

Doanh số bán hàng nâng cao hiện đã vượt qua 10.000 chiếc với 3.400 chiếc đang được Na Uy giành giật, quốc gia này tiến xa hơn rất nhiều so với các quốc gia khác đến mức nước này đang cấm động cơ đốt trong từ năm 2025. Người mua ở Đức là đối tượng cuồng nhiệt thứ hai đối với Buzz, đặt cọc tiền đặt cọc cho 2.500 xe tải, trong khi Bỉ và Hà Lan bảo đảm 2.100 chiếc giữa họ, Tin tức ô tô Châu Âu báo cáo.

Mặc dù ID. Buzz bắt đầu sản xuất tại nhà máy ở Hanover của Volkswagen vào tháng 5, những chiếc xe đầu tiên của khách hàng dự kiến ​​sẽ không được giao cho đến tháng 10 tại lục địa Châu Âu. Vương quốc Anh có các phiên bản dẫn động tay phải vào đầu năm 2023, nhưng Mỹ sẽ phải đợi đến đầu năm 2024 để có được chiếc xe EV cổ điển đã được chờ đợi từ lâu.

“10.000 đơn đặt hàng, không có chiếc xe thực sự có mặt tại đại lý, chưa nói đến một khách hàng đã lái nó. Điều đó thật ấn tượng ”, người đứng đầu bộ phận bán hàng của VW Commercial Vehicle, Lars Krause đã viết cho các nhân viên tại nhà máy ở Hanover trong một email được nhìn thấy bởi Ô tô.

Liên quan: ID VW mới. Buzz đã tiết lộ là một chiếc Microbus EV ngon tuyệt ở cả hương vị xe chở khách và hàng hóa

“Tôi rất vui vì ID Buzz và ID Buzz Cargo đã bán rất chạy,” Krause nói. “Xét cho cùng, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn ra mắt, trước khi ra mắt thị trường. Việc bán trước thậm chí vẫn chưa bắt đầu ở Pháp và Anh. ”

Volkswagen cuối cùng sẽ sản xuất 15.000 xe Buzz trong năm nay, tăng lên 60.000 vào năm tới và 130.000 sau trong chu kỳ mô hình, Tin tức ô tô Châu Âu báo cáo, có nghĩa là EV sẽ không được bán hết trong thời gian dài. Nhưng bất cứ ai ở lục địa châu Âu hy vọng là người đầu tiên trong thành phố của họ ngồi sau tay lái sẽ thất vọng nếu họ chưa có đơn đặt hàng với đại lý địa phương của họ.

Phiên bản châu Âu của ID. Buzz đến các phòng trưng bày trong năm nay có sẵn với pin 82 kWh và như một chiếc xe tải nhỏ năm chỗ ngồi hoặc ID. Xe tải của bảng điều khiển Buzz Cargo có cùng chiều dài cơ sở. Một trong những lý do khiến người hâm mộ Mỹ phải chờ đợi những chiếc EV của họ lâu hơn là các phiên bản Bắc Mỹ sẽ đi trên nền tảng trục cơ sở dài hơn sẽ không ra mắt ở châu Âu cho đến năm sau.

Related posts