Hyundai xem trước Giải pháp di động điện siêu âm eVTOL cho năm 2028

hyundai supernal evtol vehicle cabin concept 01s

Supernal, công ty di chuyển hàng không của Hyundai Motor Group, đã trình bày khái niệm cabin của eVTOL, một loại máy bay chạy hoàn toàn bằng điện được thiết kế cho các hành trình chở khách trong thành phố, dự kiến ​​bắt đầu các chuyến bay thương mại ở Mỹ vào năm 2028.

Khái niệm cabin Supernal eVTOL đã được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough năm 2022, xem trước chiếc máy bay chở khách sắp ra mắt. Cabin 5 chỗ được tạo ra bởi các nhà thiết kế ô tô của Hyundai, lấy cảm hứng từ “triết lý biomicry” và cụ thể hơn là những con bướm.

Xem thêm: Suzuki ký hợp đồng với SkyDrive để phát triển ô tô điện bay

hyundai supernal evtol vehicle cabin concept 09

Mẫu concept trông giống như tàu con thoi chính của một chiếc trực thăng, đi kèm với hình dáng khí động học, hai cửa hình bướm lớn ở hai bên và cửa sổ hình hữu cơ. Tuy nhiên, đây là một khái niệm cabin nên thiết kế bên ngoài vẫn chưa được hoàn thiện và đã được tạo ra cho mục đích trình diễn.

Bên trong, năm ghế được sắp xếp theo cấu hình 1 + 2 + 2, với ghế của phi công có cần điều khiển tích hợp. Ghế hành khách có đệm thoải mái, dây an toàn và giá đỡ cho điện thoại thông minh ở lưng ghế, có tác dụng gấp đôi giá treo quần áo. Bảng điều khiển trung tâm có thể triển khai giữa các ghế có một số điều khiển và màn hình cảm ứng, trong khi một màn hình lớn hơn được gắn ở phía sau ghế của phi công. Cuối cùng, mái nhà có cấu trúc chiếu sáng xung quanh, được thiết kế để trị liệu bằng ánh sáng.

Các yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển là cách tiếp cận thiết kế lấy con người làm trung tâm, tính chất nhẹ của xe, tính bền vững, cộng với sự an toàn và tiện nghi tương tự như ô tô thông thường. Cấu trúc được làm bằng sợi carbon rèn và khung ghế được làm từ vật liệu thô thừa từ quá trình sản xuất. Các vật liệu khác được sử dụng bao gồm nhựa nhiệt dẻo gia cố bằng sợi carbon có thể tái chế tiên tiến, da từ thực vật, vải nhựa tái chế và gỗ có nguồn gốc có trách nhiệm.

hyundai supernal evtol vehicle cabin concept 10

Tập đoàn ô tô Hyundai đang làm việc với hơn 50 công ty liên kết trong lĩnh vực ô tô, phụ tùng ô tô, xây dựng, robot và lái xe tự động, nhằm thiết lập chuỗi cung ứng cho việc phát triển và sản xuất máy bay. Ngay sau khi Supernal eVTOL ra mắt, Rolls-Royce và Hyundai Motor Group đã ký Biên bản ghi nhớ với mục tiêu đưa công nghệ pin nhiên liệu hydro và động cơ đẩy hoàn toàn bằng điện vào Thị trường Advanced Air Mobility (AAM). Chiếc máy bay đầu tiên có công nghệ pin nhiên liệu điện được hợp tác phát triển sẽ được trình diễn vào năm 2025.

Hyundai muốn chứng nhận Supernal eVTOL để sử dụng thương mại bắt đầu từ năm 2028 tại Hoa Kỳ, ngay sau đó là Châu Âu và Vương quốc Anh. Bên cạnh máy bay chạy bằng pin dành cho thị trường Urban Air Mobility (UAM), công ty cũng đang nghiên cứu một loại máy bay cỡ trung chạy bằng hydro cho thị trường Mobile Air Mobility (RAM) sẽ có thể vận chuyển hàng hóa và hành khách từ TP. đến thành phố bắt đầu từ những năm 2030 ở Hàn Quốc.

Hyundai không đề cập đến giá mục tiêu cho máy bay của mình nhưng nói rằng quy mô của quá trình sản xuất sẽ dẫn đến mức giá ngày càng phải chăng trong những thập kỷ tới.

thêm hình ảnh…

Related posts