Hyundai và Rimac được cho là đã kết thúc các dự án chung, nhưng một chiếc ô tô thể thao chạy điện có thể ra mắt vào đầu năm sau

Hyundai Rimac


Tập đoàn ô tô Hyundai đã đầu tư 80 triệu euro (84 USD / 67,3 bảng Anh) vào Rimac vào năm 2019 để phát triển các nguyên mẫu cho một chiếc xe thể thao hạng trung chạy điện và một chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hiệu suất cao với mục đích đưa chúng ra thị trường.

Trong khi một số năm đã trôi qua kể từ thông báo ban đầu đó, chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ phương tiện mới nào từ sự hợp tác này – có vẻ như hiện đã kết thúc.

Theo những người trong cuộc đã nói chuyện với Automotive News Europe, Hyundai đã quyết định kết thúc các dự án khác nhau của mình với Rimac. Do đó, công việc được cho là sẽ dừng lại ở dự án pin nhiên liệu đã sinh ra khái niệm Vision FK. Được giới thiệu vào năm ngoái, mẫu concept này có “bộ chuyển đổi năng lượng pin nhiên liệu” cũng như hệ thống truyền động plug-in hybrid dẫn động cầu sau. Thiết lập này đã mang lại cho chiếc xe công suất hơn 671 mã lực (500 kW / 680 PS) và phạm vi hoạt động vượt quá 373 dặm (600 km).

Cũng đọc: Hyundai giới thiệu các khái niệm mới chạy bằng khí hydro, bao gồm một chiếc xe thể thao 671 HP

Tuy nhiên, đó không phải là tin xấu vì chiếc xe thể thao chạy điện được cho là sẽ được đưa vào sản xuất. Dự án được cho là sắp hoàn thành và sẽ được giới thiệu vào đầu năm sau.

Thông tin chi tiết còn hạn chế, nhưng một nguồn tin tiết lộ rằng mối quan hệ của Hyundai với Rimac trở nên xấu đi khi hãng sau ngày càng thân thiết với Porsche, điều này đã tăng cổ phần của họ trong Rimac lên 24% và thành lập liên doanh Bugatti-Rimac vào năm ngoái. Tuy nhiên, người phát ngôn của Rimac đã phủ nhận điều này khi họ nói với ấn phẩm “Hyundai đã hỗ trợ quá trình chuyển đổi công ty trong suốt 12 tháng qua – bao gồm cả việc loại bỏ Công nghệ Rimac và hợp tác với Bugatti dưới tên công ty mới Bugatti-Rimac. ”

Người phát ngôn cũng hạ các báo cáo về mối quan hệ khó khăn khi họ nói rằng họ có “hai dự án cấp cao đang hoạt động” với Hyundai cũng như “một dự án đã hoàn thành và một số dự án trong tương lai đang được thảo luận.”

Rimac Bugatti Porsche aRelated posts