Hyundai Và Kia Sắp Lên Mặt Trăng với Cơ quan Vũ trụ Hàn Quốc

Hyundai Kia Lunar Surface Exploration 1

Hyundai và Kia hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với nhiều viện nghiên cứu để tạo ra một chiếc xe thám hiểm mặt trăng.

Sau vụ phóng thành công vào tháng 6 của một tên lửa do Hàn Quốc thiết kế và chế tạo, các nhà sản xuất ô tô đã công bố ý định giúp quốc gia này phát triển các giải pháp di chuyển để khám phá bề mặt Mặt trăng.

Yong Wha Kim, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Trưởng Trung tâm Điều phối & Lập kế hoạch R&D của Hyundai Motor và Kia cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên để chuyển đổi tầm nhìn của chúng tôi về robot và khái niệm Metamobility thành hiện thực. “Chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi trải nghiệm di chuyển của con người vượt ra ngoài các phương tiện giao thông truyền thống và vượt ra ngoài giới hạn của Trái đất để đóng góp hơn nữa vào sự tiến bộ của nhân loại và giúp tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn”.

Đọc thêm: Tàu ngầm Mặt trăng NASA của GM được chế tạo bằng Lockheed Martin có thể sử dụng pin Ultium

Hyundai Kia Lunar Surface Exploration 2

Những thách thức sẽ rất nhiều đối với các thương hiệu vì Mặt trăng không có không khí, trải qua nhiệt độ khắc nghiệt, rải rác bởi các miệng núi lửa và bị bao phủ bởi lớp bụi mỏng bao gồm các hạt mài mòn sắc nét. Tuy nhiên, chính vì điều đó mà các công ty gọi nó là “nền tảng chứng minh cuối cùng” sẽ mang lại những bài học vô giá cho họ trong việc phát triển các giải pháp di chuyển thông minh, bền vững trên Trái đất này.

Hyundai và Kia dự kiến ​​sẽ bắt đầu hợp tác với sáu đối tác bên ngoài của họ để phát triển xe du lịch mặt trăng sớm nhất là vào tháng 8. Để bắt đầu, một cơ quan tham vấn sẽ xác định khái niệm và thiết lập các công nghệ cốt lõi sẽ phải được phát triển cho dự án này. Họ sẽ cùng nhau phát triển các chiến lược và biện pháp thực hiện để vận hành trên Mặt trăng, và các nhà sản xuất ô tô sẽ tham khảo ý kiến ​​về các vấn đề di chuyển.

Các thương hiệu đã thành lập một cơ quan tư vấn nội bộ với các nhân sự chủ chốt. Các nguồn lực sẽ đến từ Phòng thí nghiệm Robotics của họ, và họ sẽ xem xét phần cứng và phần mềm cho máy dò, cũng như “công nghệ ứng phó với môi trường không gian” và thiết bị đặc biệt để thực hiện các sứ mệnh trên mặt trăng.

Hyundai và Kia sẽ cùng hợp tác với 6 đối tác nghiên cứu: Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc (KAERI), Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KARI), Viện Khoa học Vũ trụ và Thiên văn Hàn Quốc (KASI), Viện Công nghệ Ô tô Hàn Quốc (KATECH), Viện Dân dụng Hàn Quốc Công nghệ Kỹ thuật và Xây dựng (KICT), và Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI).

Hyundai Kia Lunar Surface Exploration 3

Related posts