Hyundai và Kia đầu tư 16,5 tỷ USD để tăng sản lượng xe điện ở Hàn Quốc

2022 Hyundai Ioniq 5 57

Hyundai và Kia dự định đầu tư 21 nghìn tỷ won (16,5 tỷ USD) để thúc đẩy sản xuất xe điện của họ tại Hàn Quốc. Thông báo này sau khi xác nhận rằng Kia sẽ xây dựng một nhà máy mới tại quốc gia này để sản xuất đội xe chạy điện (PBV) theo kế hoạch.

Hai nhà sản xuất ô tô đặt mục tiêu tăng sản lượng xe điện hàng năm tại Hàn Quốc lên 1,44 triệu chiếc vào năm 2030, tăng từ con số 350.000 EV mà họ dự kiến ​​sẽ chế tạo trong nước trong năm nay. Nếu Hyundai và Kia đạt được con số này, có nghĩa là khoảng 45% xe điện của họ sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc, Bloomberg ghi chú.

Đọc thêm: Kia xác nhận nhà máy mới của Hàn Quốc cho xe chạy điện

Tập đoàn ô tô Hyundai đang tìm cách thiết lập 12% thị phần xe điện toàn cầu, đặt mục tiêu bán 3,23 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030. Một phần quan trọng của kế hoạch này liên quan đến nhà máy nói trên dành riêng cho PBV.

2022 Kia EV6 Australia 1

Cơ sở này sẽ được xây dựng trong nhà máy Hwaseong hiện có của Kia và ban đầu sẽ có công suất hàng năm là 100.000 xe / năm nhưng sau này sẽ tăng lên 150.000 xe. Kia có kế hoạch bắt đầu xây dựng địa điểm này vào nửa đầu năm 2023 và sản xuất sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2025.

“Cơ sở PBV chuyên dụng này là một trong những trụ cột chính trong chiến lược Kế hoạch S của chúng tôi khi Kia tìm cách khẳng định vị trí hàng đầu trong thị trường PBV toàn cầu”, Ho Sung Song, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Kia cho biết. “Ban đầu chúng tôi sẽ khám phá các thị trường mới với các mô hình PBV phái sinh, sau đó dần dần mở rộng sự hiện diện của mình trên các thị trường toàn cầu với các mô hình PBV chuyên dụng có công nghệ lái xe tự động.”

Phương tiện đầu tiên được chế tạo tại địa điểm này sẽ là PBV cỡ trung dựa trên nền tảng ván trượt ‘eS’ của nhà sản xuất ô tô có thể đáp ứng linh hoạt các kích cỡ mẫu PBV khác nhau. Sau khi ra mắt mẫu xe cỡ trung này, Kia sẽ tung ra các PBV cỡ nhỏ, xe đưa đón nhiều chỗ ngồi và PBV lớn có thể được sử dụng làm văn phòng hoặc cửa hàng di động.

Riêng Hyundai, dự kiến ​​sẽ sớm công bố kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất xe điện ở miền nam Georgia, nơi sẽ tạo ra 8.000 việc làm mới.

Hyundai Kona Electric 49

Related posts