Hyundai và Kia có thể cần xây dựng thêm xe điện ở Bắc Mỹ

2022 Kia EV6


Hyundai và Kia có thể phải tăng số lượng xe điện mà họ sản xuất ở Bắc Mỹ để duy trì sức cạnh tranh.

Thượng viện Hoa Kỳ gần đây đã thông qua dự thảo đầu tiên của Đạo luật Giảm lạm phát vào Chủ nhật, cũng phác thảo cách thức trợ cấp xe điện trong tương lai. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​sẽ ký vào dự luật vào cuối tuần này sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện.

Được tìm thấy trong dự luật là một gói kích thích xanh trị giá 369 tỷ đô la sẽ cung cấp các khoản trợ cấp trị giá 7.500 đô la cho mỗi chiếc xe điện riêng lẻ được sản xuất ở Bắc Mỹ và bao gồm cả pin được sản xuất tại Mỹ

2022 Hyundai Ioniq 5 47

Một số nhà quan sát trong ngành lo ngại rằng Hyundai và Kia có thể thua đối thủ vì họ hiện không có bất kỳ cơ sở sản xuất EV nào ở Bắc Mỹ và hiện đang chế tạo cả Ioniq 5 và EV6 ở Hàn Quốc.

Các nhà sản xuất ô tô có một số kế hoạch sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ. Ví dụ, cả Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9 sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ được sản xuất tại một nhà máy mới ở Georgia.

Đọc thêm: Tập đoàn ô tô Hyundai xây dựng nhà máy xe điện và pin mới ở Georgia, tạo ra 8.100 việc làm

Thời báo Hàn Quốc lưu ý rằng các kế hoạch của Tập đoàn ô tô Hyundai có thể bị ảnh hưởng bởi liên đoàn lao động của họ ở Hàn Quốc. Một thỏa thuận tập thể với công đoàn có nghĩa là cần có sự đồng ý trước khi các nhà sản xuất ô tô có thể chuyển việc sản xuất một mẫu xe ra khỏi Hàn Quốc.

Nhà nghiên cứu chứng khoán Lim Eun-young của Samsung cho biết: “Nếu chúng tôi không thúc đẩy việc sản xuất xe điện ở Mỹ, chúng tôi có thể bỏ lỡ cơ hội chiếm lĩnh thị trường, vì vậy quyết định này là khẩn cấp.

Thị phần xe điện của Hyundai và Kia tại Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 7,6% trong tháng 7, có nghĩa là hãng này tụt lại sau Ford với 10,4% và Volkswagen với 8,5%. Điều này là do lượng hàng xuất khẩu giảm vì cuộc đình công của liên minh hàng hóa Hàn Quốc và sự gia tăng số lượng các mẫu xe do các đối thủ cạnh tranh cung cấp.

Kia EV6 GT 15Related posts