Hyundai và Kia chuẩn bị tham gia kinh doanh ô tô đã qua sử dụng tại Hàn Quốc

Hyundai 2


Hyundai và Kia sẽ sớm gia nhập thị trường xe đã qua sử dụng của Hàn Quốc, mặc dù họ sẽ phải đợi lâu hơn một chút so với dự kiến ​​ban đầu.

Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Công ty khởi nghiệp của nước này gần đây đã xác định rằng bán ô tô cũ không phải là một cái gọi là ‘kinh doanh kiếm sống’ mà sẽ hạn chế chúng đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Như vậy, điều này đã mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất ô tô lớn bắt đầu bán ô tô đã qua sử dụng tại Hàn Quốc.

Hyundai và Kia đã có kế hoạch tham gia thị trường vào tháng 5 năm nay nhưng điều này hiện đã bị trì hoãn đến tháng 5 năm 2023 và chỉ sau thời gian thử nghiệm kéo dài 4 tháng, nơi các nhà sản xuất xe hơi sẽ được phép bán dưới 5.000 xe đã qua sử dụng được chứng nhận.

Đọc thêm: Luật sư kiện đại lý Kia sau khi quảng cáo bằng thư bị cáo buộc gây hiểu lầm mà anh ta đã giành được 15.000 đô la hoặc một chiếc ô tô

3fa43fdc genesis hyundai dealers 5

Korea Times báo cáo rằng chính phủ đã quy định Hyundai chỉ có thể xử lý 2,9% doanh số bán ô tô đã qua sử dụng của cả nước từ tháng 5 năm 2023 đến tháng 4 năm 2024 và 4,1% vào năm sau. Kia có thể chiếm 2,1% thị phần trong năm đầu tiên và 2,9% trong năm thứ hai. Hyundai và Kia cũng chỉ được phép mua xe cũ từ những khách hàng có kế hoạch mua xe mới thông qua các thương hiệu tương ứng.

Cả hai nhà sản xuất ô tô đều cho biết họ sẽ chỉ mua những chiếc xe thương hiệu của riêng họ đã chạy trên đường dưới 5 năm và chạy ít hơn 100.000 km (62.000 dặm). Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng sẽ phải vượt qua một cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi được bán ra. Hyundai cũng sẽ triển khai một chương trình trao đổi mua xe đã qua sử dụng và giảm giá cho người mua xe mới. Kia cũng sẽ cho khách hàng cơ hội lái thử một chiếc xe đã qua sử dụng trong một tháng trước khi quyết định mua hay đăng ký.

2022 Kia Carnival badges 2Related posts