Hyundai và Genesis trở thành thương hiệu mới nhất để cảnh báo các đại lý về việc tăng nhãn hiệu

Hyundai Markup

Các đại lý ô tô là Wild West mới và điều này đã dẫn đến hơn 80% khách hàng trả hơn giá nhãn dán trong tháng trước.

Trong khi chính phủ dường như không có ý chí hành động, một số nhà sản xuất ô tô đã cảnh báo các đại lý về các hành vi mờ ám và các khoản chênh lệch lớn.

Mới nhất là Hyundai và Genesis, đã nói với các đại lý rằng khách hàng đang bày tỏ sự “không hài lòng với một số phương thức định giá nhất định, nếu không được kiểm tra, sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của thương hiệu của chúng tôi.” Các lá thư, do Automotive News thu được, lưu ý những cách làm này bao gồm “dán nhãn bên hông có ghi giá cho xe của chúng tôi” cũng như quảng cáo một mức giá trực tuyến và sau đó dường như tăng giá khi khách hàng trực tiếp đến đại lý.

Cũng đọc: GM được báo cáo cảnh báo các đại lý chống lại việc đánh dấu lên Corvette Z06, GMC Hummer EV và Cadillac Lyriq

2021 Hyundai Palisade 12

Các nhà sản xuất ô tô cho biết những chiến thuật này đã dẫn đến giá bán “cao hơn” và “trong một số trường hợp, cao hơn giá MSRP.” Các thương hiệu đã lưu ý rằng điều này có nguy cơ làm tổn hại đến “khả năng lâu dài của họ trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân những người trung thành”.

Bất chấp khả năng gây thiệt hại lâu dài, các lá thư thừa nhận các đại lý là những doanh nghiệp độc lập có thể tự do thiết lập chính sách giá của riêng mình miễn là chúng “phù hợp với luật pháp và nghĩa vụ hợp đồng của bạn”. Nói như vậy, các thương hiệu “không thể đứng ngồi không yên khi theo dõi hành động của các đại lý nói trên”.

Do đó, những đại lý đẩy mọi thứ đi quá xa có thể bị phạt để ngăn cản hành vi xấu. Những điều này được cho là bao gồm cắt giảm lợi ích quảng cáo của họ và giảm phân bổ sản phẩm.

Trong khi vẫn còn phải xem liệu các đại lý có chú ý đến các cảnh báo hay không, các thương hiệu cho biết “Chúng tôi tin rằng rủi ro mất khách hàng và khách hàng tiềm năng trong tương lai lớn hơn nhiều so với bất kỳ khoản lợi nhuận ngắn hạn nào có được từ những gì khách hàng mô tả là định giá không công bằng.”

Điều đó đang được nói, một cái nhìn nhanh trên Cars.com cho thấy rất nhiều điểm đánh giá bao gồm một bức thư pháp Hyundai Palisade năm 2022 với MSRP là 50.730 đô la được niêm yết với giá 66.728 đô la. Một đại lý khác đang yêu cầu 65.015 đô la cho một chiếc Ioniq 5 SEL, mặc dù bán lẻ chỉ 49.400 đô la với tùy chọn dẫn động bốn bánh.

2022 Hyundai Ioniq 5 11 1

Related posts