Hyundai Tiburon khiêm tốn biến thành BMW Coupe

Hyundai Tiburon BMW Conversion main

Hyundai Tiburon là một chiếc coupe hai cửa giá cả phải chăng đến từ Hàn Quốc với thiết kế hào nhoáng, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn một thứ gì đó trông cao cấp hơn? Một chủ sở hữu người Hàn Quốc đã tìm ra giải pháp sau khi biến chiếc Hyundai của mình thành một chiếc BMW đóng giả.

Người đàn ông có nickname Dimdi trên diễn đàn Bobaedream của Hàn Quốc đã đăng một vài bức ảnh về chiếc “BMW” Tiburon cùng với câu chuyện. Bài đăng đầu tiên từ tháng 9 năm 2021 cho thấy một chiếc xe sơn đen có biểu tượng BMW, đèn pha bad-boy, cản trước tùy chỉnh với lưới tản nhiệt từ 4-Series thế hệ trước, tay nắm cửa từ 5-Series, cùng với huy hiệu M và xDrive ở phía sau.

Xem Thêm: Chiếc Coupe huyền thoại Acura này với đèn trước và sau của BMW E46 trông rất đẹp

Hyundai Tiburon BMW Conversion set

Vào tháng 2 năm 2022, Dimdi đã đăng một bản cập nhật về dự án của mình với một Tiburon có vẻ khác. Chiếc xe này có màu trắng và có cản trước mới trông phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của BMW. Lưới tản nhiệt cao hơn và cản mới có các cửa hút phong cách M-Package khiến Tiburon trông giống một chiếc Gran Coupé 2-Series từ các góc độ nhất định.

Bộ la-zăng sơn tối màu của BMW là điểm nhấn hoàn thiện cùng với các lỗ thông hơi kiểu Maserati trên chắn bùn trước. Từ một bài đăng trên Instagram của @Motorsjason, chúng ta cũng có thể thấy rằng chiếc xe có bộ khuếch tán và cánh gió phía sau. Mặc dù vậy, chúng tôi phải thừa nhận rằng chiếc xe màu đen có phần đầu xe đẹp hơn, trong khi chiếc xe màu trắng trông giống nỗ lực của một tay máy nghiệp dư hơn về mặt lướt sóng.

Điều thú vị là việc chuyển đổi không chỉ dừng lại ở ngoại thất. Bên trong, chủ nhân đã bổ sung vô-lăng BMW chính hãng tích hợp các nút bấm và huy hiệu M, và tấm ốp chìa khoá BMW cho chìa khoá Hyundai. Phần còn lại của cabin là Tiburon, có nghĩa là anh ấy sẽ không có được sự phù hợp và hoàn thiện của một chiếc BMW thực sự nhưng ít nhất anh ấy có thể thoát khỏi bằng cách sử dụng hashtag #BMW trên phương tiện truyền thông xã hội.

Dimdi thừa nhận rằng rất khó để cấy ghép các thành phần không tương thích với Tiburon, với toàn bộ quá trình xây dựng mất từ ​​sáu đến bảy tháng. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng dự án DIY rất thú vị và anh ấy nhận được sự chú ý vì mỗi lần anh ấy đến tiệm rửa xe, mọi người đều hỏi anh ấy đây là loại xe gì.

Tiburon, được bán dưới dạng Coupé ở châu Âu và Tuscani ở Hàn Quốc, được cung cấp từ năm 1996 đến năm 2008 với hai thế hệ. Mô hình trong ảnh là một ví dụ sau từ năm 2008, có nghĩa là nó là bản nâng cấp thứ hai của thế hệ thứ hai. Động cơ 2.0 lít nguyên bản tạo ra công suất 141 mã lực (105 kW / 143 PS) và mô-men xoắn 186 Nm (137 lb-ft) và trong ví dụ này, nó được kết hợp với hộp số tự động bốn cấp truyền lực tới cầu trước.

Nếu bạn đang băn khoăn về khả năng vận hành, trước đó, Hyundai đã công bố tốc độ 0-100 km / h (0-62 dặm / giờ) trong 10,4 giây và tốc độ tối đa 200 km / h (124 dặm / giờ). Những con số đó có thể không xứng đáng với huy hiệu M nhưng được thừa nhận là đủ tốt cho một chiếc Hyundai từ cuối những năm 00. Thật không may, các mẫu xe của Hyundai vào thời kỳ đó không chịu ảnh hưởng của Albert Biermann, điều đó có nghĩa là động lực lái của chúng khác xa với BMW. Hyundai chưa bao giờ tạo ra người kế nhiệm trực tiếp cho Tiburon mà nó gián tiếp được thay thế bằng Veloster.

thêm hình ảnh…

Related posts