Hyundai thu hồi 123.000 chiếc Palisade SUV cho động cơ gạt nước có thể đột ngột hỏng

2020 Hyundai Palisade 1

Hyundai phải thu hồi 122.919 chiếc Palisade SUV được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 4 năm 2019 đến ngày 16 tháng 2 năm 2021 do mô tơ gạt nước kính chắn gió có thể ngừng hoạt động đột ngột.

Nhà sản xuất ô tô vẫn đang xem xét nguyên nhân gốc rễ của lỗi, nhưng đã tìm thấy 57 trường hợp của nó trên các con đường của Mỹ. Sự cố có thể khiến cần gạt nước chỉ hoạt động gián đoạn hoặc khi bị tuyết hoặc băng cản trở, sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động.

Đương nhiên, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã phản đối điều đó, vì cần gạt nước không hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt có thể khiến người lái xe không nhìn rõ và có thể nhanh chóng trở thành mối lo ngại về an toàn. May mắn thay, Hyundai không biết không có thương tích hoặc tử vong nào xảy ra do sự cố này.

Đọc thêm: Hyundai và Kia thu hồi hơn 215.000 xe vượt mức nhiên liệu và vấn đề về chỉ đạo

2020 Hyundai Palisade 3

Hyundai lần đầu tiên lưu ý đến vấn đề này vào tháng 8 năm 2020 do những gì hãng mô tả là số lượng yêu cầu bảo hành ngày càng tăng đối với các mối quan tâm liên quan đến cần gạt nước kính chắn gió. Nó bắt đầu theo dõi vấn đề vào thời điểm đó và vào tháng 11 năm 2021, đã gửi 10 động cơ gạt nước ra ngoài để điều tra.

Cuộc điều tra chưa có kết quả, nhưng Hyundai đã phát hiện ra rằng bánh răng bên trong của động cơ có thể bị hỏng khi chịu tác động của lực bên ngoài hoặc vật cản trong quá trình vận hành. Thật vậy, trong các cuộc điều tra sau đó, phần lớn các động cơ mà công ty xem xét đã bị bong răng, nguyên nhân của vấn đề.

Công ty cũng lưu ý rằng các động cơ gạt nước có bộ ngắt mạch và bộ ly hợp đóng tuyết để tránh hư hỏng quá mức. Điều này có thể là ở gốc của cần gạt nước hoạt động không liên tục, trong khi các bánh răng bị tước có thể giải thích tại sao chúng dừng hoàn toàn. Tuy nhiên, Hyundai tuyên bố rằng trong quá trình thử nghiệm với các bộ phận của đối thủ cạnh tranh, vấn đề này không chỉ xảy ra với Palisade.

Bất chấp điều đó, công ty đã bắt đầu thu hồi sản phẩm an toàn. Mặc dù chi tiết của kế hoạch vẫn chưa được tiết lộ vì công ty đang điều tra thêm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, nhưng Hyundai dự kiến ​​sẽ bắt đầu liên hệ với các chủ sở hữu bắt đầu từ ngày 14 tháng 10 năm 2022. Hãng đã ngừng sử dụng động cơ gạt nước sau đợt triệu hồi này vào tháng 12 năm 2020.

2020 Hyundai Palisade 2

Related posts