Hyundai sẽ xây dựng nhà máy xe điện tại Hàn Quốc vào năm 2025

2022 Hyundai Ioniq 5 57

Hyundai đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có nhà máy sản xuất xe điện tại Hàn Quốc.

Thông tin chi tiết hạn chế về nhà máy đã được đưa ra nhưng chúng tôi biết đây sẽ là địa điểm sản xuất hoàn toàn mới đầu tiên được Hyundai mở tại thị trường quê nhà kể từ khi hãng mở nhà máy vào năm 1996. Công đoàn địa phương của hãng xe đã xác nhận kế hoạch này, Reuters báo cáo.

Mặc dù nhà máy đã được tiếp tục hoạt động, nhưng vẫn chưa chắc chắn loại xe nào sẽ được sản xuất ở đó. Ioniq 5 của nhà sản xuất ô tô hiện được sản xuất tại cả nhà máy Ulsan ở Hàn Quốc và nhà máy ở Tây Java, Indonesia. Hyundai cũng đang chuẩn bị tung ra mẫu sedan chạy điện Ioniq 6 vào cuối năm nay và sẽ tiếp nối nó với mẫu SUV Ioniq 7.

Đọc thêm: Hyundai có thể xem xét hệ thống phanh và biến thể N cho Ioniq 6

Hyundai Ioniq 6 rear main

Điều quan trọng, đây không phải là nhà máy sản xuất xe điện duy nhất mà Hyundai đang làm việc.

Vào tháng 5, nhà sản xuất ô tô đã công bố một khoản đầu tư lớn 5,54 tỷ đô la vào bang Georgia để xây dựng các cơ sở sản xuất xe điện và pin trên một khu đất rộng 2.923 mẫu Anh. Việc xây dựng trên địa điểm này dự kiến ​​bắt đầu vào đầu năm 2023 với mục tiêu bắt đầu sản xuất xe điện vào nửa đầu năm 2025. Nhà máy sẽ có công suất sản xuất 300.000 xe mỗi năm và tập trung đặc biệt vào xe điện cho thị trường Hoa Kỳ. Do đó, cả Ioniq 7 và người anh em của nó, Kia EV9, đều có thể được sản xuất tại địa điểm này.

Hyundai cho biết các cơ sở mới sẽ tạo ra 8.100 việc làm và giúp hãng đạt được mục tiêu “trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di chuyển bằng điện ở Mỹ”

“Là một trong những nhà lãnh đạo thành công và tiên tiến nhất trên thế giới về phương tiện di chuyển, chúng tôi vô cùng tự hào khi chia sẻ kế hoạch mở cơ sở sản xuất xe điện và pin đầy đủ chuyên dụng đầu tiên tại Mỹ”, chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Euison Chung cho biết vào tháng 5. “Hoa Kỳ luôn giữ một vị trí quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Tập đoàn và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Bang Georgia để đạt được mục tiêu chung của chúng tôi là di chuyển bằng điện và tính bền vững ở Hoa Kỳ”

Hyundai Ioniq 5 Pics 7

Related posts