Hyundai sẽ tung ra hai mẫu xe điện cỡ nhỏ mới cho châu Âu vào năm 2024

hyundai i10 main

Tháng trước, Hyundai xác nhận rằng họ đang phát triển một chiếc EV nhỏ và giá cả phải chăng cho châu Âu với giá khởi điểm dưới 20.000 € (20.614 USD) nhưng một báo cáo mới tuyên bố rằng có một chiếc EV thứ hai trên thẻ. Hai mô hình dự kiến ​​sẽ ra mắt vào giữa năm 2023 và cuối năm 2024, dựa trên nền tảng được chia sẻ.

Theo Autocar, EVs sẽ kế nhiệm Hyundai i10, được định vị trong phân khúc xe thành phố (A-Segment). Chúng dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với VW ID.1 và ID.2 sắp tới, cùng với các mẫu anh em từ Skoda và Cupra. VW Group cũng đang nhắm đến mức giá 20.000 € (20.614 USD) cho chiếc xe điện rẻ nhất trong số những chiếc xe điện đô thị của mình, cho thấy rằng đây có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho phân khúc.

Không có thông tin chính thức về thiết kế của những chiếc EV nhưng chúng tôi hy vọng một trong số chúng sẽ áp dụng phong cách tương tự như Hyundai i10, với chiếc còn lại rộng rãi và cao hơn một chút giống như Hyundai Casper. Lưu ý rằng chiếc SUV nhỏ bé được đồn đại sẽ có một biến thể EV vào năm 2023, có thể liên quan chặt chẽ đến các mẫu xe nói trên.

Xem Thêm: Hyundai Casper Van Là Ứng Viên Cho Chiếc LCV Mini Dễ Thương Nhất Thế Giới

Hyundai Casper 3

Chúng ta đã biết rằng những chiếc xe điện cỡ nhỏ của Hyundai sẽ sử dụng mô-đun truyền động tích hợp (iDM) do BorgWarner cung cấp, có thể sản sinh công suất lên đến 181 mã lực (135 kW / 184 PS). Điều đó nghe có vẻ quá sức đối với một chiếc xe thành phố, vì vậy các kỹ sư có thể sẽ thu nhỏ nó lại, hoặc ít nhất là dành toàn bộ tiềm năng của động cơ điện cho các biến thể mang nhãn hiệu N chưa được xác nhận.

Biên lợi nhuận ở các phân khúc nhỏ hơn khá hẹp, với việc Hyundai và các nhà sản xuất ô tô đối thủ thừa nhận khó có thể kiếm tiền từ ô tô đô thị. Do đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu những chiếc EV mới dựa trên phiên bản điện khí hóa của kiến ​​trúc K1 đã được thử nghiệm và thử nghiệm, làm nền tảng cho một số mẫu xe của Hyundai và Kia tại các thị trường khác nhau trên toàn thế giới.

Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về EV trong những tháng tới và hy vọng có được một số bức ảnh chụp nguyên mẫu do thám trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu. Bên cạnh bộ đôi ô tô cỡ nhỏ, kế hoạch của Hyundai còn bao gồm 10 đợt ra mắt EV khác ở châu Âu vào năm 2030. Việc có nhiều xe không phát thải sẽ giúp nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tuân thủ các quy định khí thải nghiêm ngặt hơn trước khi chỉ sản xuất EV tại Lục địa già trong thập kỷ tới. .

33d29039 hyundai i10 22

Related posts