Hyundai sẽ thay thế i30 bằng một chiếc SUV mới?

Hyundai i30 a


Tương lai của mẫu hatchback Hyundai i30 vẫn còn đang chờ đợi và thậm chí có khả năng nó có thể nhường chỗ cho một chiếc SUV cỡ nhỏ mới.

Hyundai đã bán i30 thế hệ hiện tại từ năm 2017 và ban đầu đã có kế hoạch thay thế nó trong vòng hai năm tới. Những kế hoạch này được cho là bị đình trệ trong khi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc xác định tương lai có thể giữ cho chiếc xe.

Cố vấn kỹ thuật điều hành của Hyundai, Albert Biermann, nói: “Thị trường xe hatchback đang đi xuống rất nhiều, nó chắc chắn đang chậm lại. Lái xe. “Chúng ta sẽ tiếp tục (với Hyundai i30) trong bao lâu? Bạn không thể đưa ra một câu trả lời cho hoạt động kinh doanh toàn cầu. Thật khó để nói vào thời điểm này. Tôi không biết tình trạng hiện tại của quyết định. Nhưng chắc chắn đối với các thị trường khu vực khác nhau có những thách thức khác nhau và các chiến lược khác nhau ”.

Xem: N Vision 74 và RN22e của Hyundai kết hợp bánh răng chống sốc trên đường đua

Hyundai i30 N Drive N Limited Edition 4

Biermann cho rằng có khả năng i30 có thể tồn tại ở những quốc gia mà nó bán chạy nhất, bao gồm Ấn Độ, Nga, Nam Mỹ, Úc và các khu vực của Châu Âu.

Lái xe cho thấy một khả năng khác là nó có thể biến hình thành một chiếc SUV để cạnh tranh với những cái tên như Toyota Corolla Cross, Mazda CX-30 và Subaru XV, mặc dù một chiếc xe như vậy có thể có khả năng ăn đứt doanh số từ chiếc Hyundai Kona hiện tại vốn vay mượn nền tảng của nó từ i30.

“Ở một số thị trường nhất định, bạn cần một chiếc EV (xe điện) trong phân khúc đó, sau đó sẽ có sự cạnh tranh (SUV), vì vậy tất cả họ đều cắt giảm khối lượng (từ những chiếc hatchback truyền thống),” Biermann nói thêm. “Đó là một thử thách khó khăn.”

Cũng có thể Hyundai sẽ quyết định không sản xuất i30 thế hệ mới và thay vào đó là một bản nâng cấp đáng kể trong khi vẫn giữ nguyên các cơ khí như mẫu xe hiện tại.

Hyundai i30 Sedan 59Related posts