Hyundai sẽ không thay động cơ ô tô vì chủ sở hữu đã không giữ biên lai thay dầu

2015 Hyundai Genesis 1

Ẩn sâu bên trong sách hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu một số chiếc xe là dòng chữ “dịch vụ bảo dưỡng và lưu giữ hồ sơ là trách nhiệm của chủ sở hữu.” Và trong trường hợp của một chiếc Hyundai Genesis 2015, nhà sản xuất đã thực sự có ý định như vậy.

Theo NJ.com, Rebecca Walker, chủ sở hữu của chiếc Genesis đang được đề cập, nhận thấy điều này sẽ khiến cô phải trả giá đắt khi vào cuối tháng 7, chiếc xe của cô bắt đầu phát ra tiếng động lạ. Khi cô ra khỏi đường cao tốc, chiếc xe bị chết máy. May mắn thay, cô đã có thể bắt đầu lại và đến nhà con trai, nhưng khi đến đó, cô phải gọi xe đến đại lý Hyundai địa phương.

Đáng buồn cho Walker, một đại diện đại lý thông báo với cô rằng chiếc xe cần một động cơ mới, nhưng nói rằng, vì nó đã đi được 91.000 dặm (146.450 km) trên đồng hồ đo đường, nó có thể vẫn được Hyundai bảo hành 10 năm / 100.000 dặm (160.934 km) ) bảo hành, và điều này có thể gây bất tiện hơn là một thảm họa đối với cô ấy.

Đọc thêm: Kỹ thuật viên bậc thầy của Toyota tranh luận về khoảng thời gian thay dầu 10.000 dặm với động cơ bị xé nát

2015 Hyundai Genesis 2

“Người đàn ông nói rằng nó có vẻ như đã được bảo dưỡng… và nó đang được bảo hành, nhưng có một số chiếc Hyundais đã được kéo đến với sự cố động cơ và có thể mất một tuần hoặc hơn để họ lấy lại cho tôi. ,” cô ấy nói. “Tôi đã nói rằng điều đó là tốt.”

Tuy nhiên, ngay sau đó, cô ấy nhận được một cuộc gọi khác khiến vấn đề phức tạp hơn đáng kể. Một người đại diện hỏi cô về biên lai thay nhớt của chiếc xe.

Walker nói: “Tôi đã nói với nhân viên phục vụ rằng chúng tôi chắc chắn đã được thay dầu, nhưng chúng tôi không có biên lai. “Chúng tôi không chỉ đi đến một nơi, và chúng tôi đã có chiếc xe trong bảy năm.”

Cô đã yêu cầu người đại diện kiểm tra nhãn dán trên kính chắn gió của mình cho biết thời điểm thay nhớt tiếp theo và anh ta nói rằng anh ta sẽ cố gắng gửi yêu cầu bảo hành mà không cần bất kỳ hóa đơn nào. Vài ngày sau, đại lý gọi lại để nói rằng yêu cầu đã bị từ chối.

“Tôi được thông báo rằng nhân viên bảo dưỡng đã được yêu cầu chụp ảnh động cơ và những người có quyền hạn đã xác định rằng có nhiều cặn bẩn đến mức chúng tôi không thể duy trì việc thay dầu,” cô nói. “Tôi nói với anh ấy rằng chúng tôi yêu Genesis của chúng tôi và chúng tôi đã duy trì nó.”

Mặc dù nhà cái nói rằng không có quy trình kháng cáo, Walker đã liên hệ với NJ.com để yêu cầu nó điều tra. Sau khi xem qua báo cáo CARFAX của chiếc xe và yêu cầu Walker lục lại bất kỳ biên lai nào mà cô có thể tìm thấy, hãng đã liên hệ với Hyundai, hãng cho biết sẽ xem xét vụ việc.

Nhưng, thật không may cho Walker, điều đó là chưa đủ. Theo họ, Hyundai vẫn cố chấp và từ chối thay thế động cơ bởi vì cặn bẩn cho thấy dầu không thể được thay đủ thường xuyên. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Như một kỹ thuật viên bậc thầy của Toyota đã chỉ ra gần đây, ngay cả khi bạn thay dầu thường xuyên như các nhà sản xuất ô tô đề nghị, nó không phải lúc nào cũng đảm bảo rằng động cơ sẽ hoạt động bền bỉ.

Bây giờ, nếu Walker muốn cho chiếc xe của mình hoạt động trở lại, cô ấy sẽ phải bỏ tiền túi trả tiền mua động cơ. Cô ấy được cho biết rằng chỉ riêng giá của một động cơ đã qua sử dụng có thể lên tới 8.000 đô la.

“Chúng tôi đã mua Hyundais vì chi phí hợp lý của chúng, thực tế là chúng tôi hiếm khi gặp bất kỳ rắc rối nào với chúng và vì chế độ bảo hành của chúng,” Walker nói. “Tôi sẽ không bao giờ mua một chiếc Hyundai khác trong đời.”

2015 Hyundai Genesis 3

Related posts