Hyundai sẽ đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 để phát triển sản xuất và đổi mới

Hyundai Tech 3

Hôm nay, Hyundai đã đặt ra cách họ kỳ vọng trở thành công ty hàng đầu về lĩnh vực di chuyển ở Mỹ với một kế hoạch mà hãng cho biết sẽ tiêu tốn hơn 10 tỷ USD. Nhà sản xuất ô tô dự định đầu tư vào xe điện, công nghệ tự hành, robot và du lịch hàng không để đảm bảo sự tăng trưởng trong tương lai.

Thành phần lớn nhất của kế hoạch là một nhà máy trị giá 5,54 tỷ USD sẽ trở thành cơ sở sản xuất pin EV chuyên dụng đầu tiên ở bang Georgia. Tại đây, Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ sản xuất hơn 300.000 chiếc mỗi năm, bắt đầu từ năm 2025.

Ngoài ra, Hyundai cho biết họ cũng đã phân bổ tiền cho các khoản đầu tư khác vào các lĩnh vực quan trọng đối với sự thành công trong tương lai của hãng. Những khoản đầu tư chiến lược này sẽ cho phép nó cung cấp các sản phẩm và dịch vụ di chuyển đa dạng nhằm mang lại sự an toàn và tiện lợi hơn.

Đọc thêm: Hyundai đang phát triển chip ô tô của riêng mình

Hyundai Tech 1

Sự phát triển của Boston Dynamics sẽ là yếu tố chính trong kế hoạch của mình vì nó hy vọng sẽ đẩy nhanh việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm trong tương lai. Điều đó sẽ cho phép họ nâng cao dòng sản phẩm rô bốt của mình và cung cấp một loạt các giải pháp di động dựa trên công nghệ của công ty hoàn toàn thuộc sở hữu của mình.

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng cho biết họ sẽ đầu tư hơn nữa vào lĩnh vực lái xe tự hành. Nó đã thành lập Motional, một liên doanh được thành lập với Aptiv đang thử nghiệm rô-bốt trên đường của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô cho biết sẽ hợp tác với các đối tác Mỹ khác để đẩy nhanh nỗ lực đưa công nghệ không người lái đến với công chúng.

Nó cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác của Hoa Kỳ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để tăng cường khả năng cạnh tranh của mình. Với nhiều tiền hơn dành riêng cho AI, họ hy vọng sẽ mở rộng cơ sở hạ tầng kinh doanh, đạt được tính trung lập carbon và áp dụng công nghệ này trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình.

Cuối cùng, nó cũng sẽ tiếp tục làm việc để biến khả năng di chuyển trên không tiên tiến thành hiện thực. Với công ty Supernal của mình, Tập đoàn ô tô Hyundai đặt mục tiêu biến máy bay không người lái chở khách tự hành trở nên thực tế trong tương lai gần. Nó cũng đang làm việc trên một ứng dụng sẽ lập kế hoạch toàn bộ tuyến đường cho bạn, đưa bạn đến một bến cảng và điểm đến cuối cùng của bạn.

Euisun Chung, Chủ tịch điều hành của Hyundai Motor Group, cho biết: “Chúng tôi đã đi một chặng đường dài và trở nên rất thành công trong một thời gian ngắn, nhưng chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho tương lai của mình”, Euisun Chung, Chủ tịch điều hành của Hyundai Motor Group, cho biết sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Seoul. “Tập đoàn sẽ tăng cường quan hệ đối tác của chúng tôi với các tổ chức công và tư của Hoa Kỳ để cung cấp các sản phẩm sáng tạo và giải pháp di chuyển cho các khách hàng có giá trị của chúng tôi ở Hoa Kỳ đồng thời hỗ trợ các nỗ lực trung hòa carbon trên toàn cầu”.

Hyundai Tech 2

Related posts