Hyundai Santa Fe Hybrid và Genesis GV70 EV sẽ được sản xuất tại Mỹ

2022 Hyundai Santa Fe Hybrid

Tập đoàn Hyundai Motor hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất Santa Fe Hybrid và Genesis GV70 EV tại nhà máy ở Montgomery, Alabama, bắt đầu từ cuối năm nay. Đây sẽ là những chiếc xe điện đầu tiên do người Hàn Quốc sản xuất tại Mỹ

“Công ty ô tô Hyundai đang thực hiện những bước đầu tiên nhằm đưa sản xuất xe điện sang Hoa Kỳ. Ernie Kim, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Manufacturing Alabama cho biết, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu các thành viên trong nhóm sản xuất xe điện tại Alabama.

Santa Fe Hybrid sẽ được đưa vào sản xuất cùng với Elantra sedan, Tucson, Santa Cruz và Santa Fe không hybrid tại Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA).

Đọc thêm: Hyundai Santa Fe 2021 được trang bị 4 động cơ mới tại Mỹ, bao gồm cả động cơ plug-in hybrid

2022 Hyundai Motor Manufacturing Alabama

Nhà sản xuất ô tô sẽ chi 300 triệu USD để chuẩn bị cơ sở vật chất cho chiếc xe điện và sẽ cần thêm 200 công nhân để xây dựng nó. Việc mở rộng đó sẽ bao gồm thêm không gian nhà kho, quy trình lắp ráp nâng cao và hơn thế nữa. Nhà máy sẽ sẵn sàng cho mô hình mới vào tháng 10 năm 2022.

Santa Fe Hybrid được giới thiệu vào năm 2021 và có động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít và mô-tơ điện được cung cấp bởi gói pin lithium-ion 1,5 kWh. Cùng nhau, chúng kết hợp để tạo ra công suất 225 mã lực (168 kW / 228 PS) và mô-men xoắn 195 lb-ft (264 Nm). Hyundai cũng cung cấp một biến thể plug-in hybrid; cả hai hiện đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Genesis Electrified GV70 23

Genesis Electrified GV70 có hai động cơ điện kết hợp để tạo ra 482 mã lực và mô-men xoắn 516 lb-ft (700 Nm), khiến nó trở thành mẫu xe mạnh mẽ nhất trong dòng xe SUV. Tự hào với công nghệ sạc nhanh đa năng 400V / 800V giống như GV60 nhỏ hơn, nó cung cấp phạm vi lái xe 400 km (248 dặm) mỗi lần sạc trong chu kỳ thử nghiệm của Hàn Quốc.

2023 Electrified GV70 sẽ bắt đầu đến các đại lý ở Mỹ vào năm sau, trong khi Santa Fe Hybrid 2022 đã được chào bán tại tất cả các đại lý ở Mỹ.

Thương hiệu đã công bố sự bổ sung mới cho HMMA tại một buổi lễ ký kết tại thủ phủ bang Alabama với Thống đốc Kay Ivey.

Thống đốc Ivey cho biết: “Trong những năm qua, chúng tôi đã phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài với Hyundai và thật tuyệt khi chứng kiến ​​những tác động kinh tế sâu sắc từ việc công ty tiếp tục đầu tư vào Alabama. “Các kế hoạch tăng trưởng mới của Hyundai tại Montgomery sẽ giúp chuẩn bị cho ngành công nghiệp ô tô của bang cho cuộc cách mạng xe điện đồng thời phù hợp với các sáng kiến ​​chiến lược của chúng tôi như Drive Electric Alabama. Đây là một cột mốc quan trọng khác đối với những người bạn của chúng tôi tại Hyundai. ”

2022 Hyundai Alabama Governor

Related posts