Hyundai ra mắt dịch vụ Robotaxi ở Seoul với Ioniq 5 cấp 4

2022 Hyundai RoboTaxi Pilot Seoul 2

Thị trưởng thành phố Seoul, Hàn Quốc hôm nay đã trở thành hành khách đầu tiên sử dụng dịch vụ đặt xe tự hành mới của Hyundai. Dự án thử nghiệm đang được gọi là RoboRide và sẽ chứng kiến ​​hai chiếc Ioniq 5s được trang bị công nghệ tiên tiến hoạt động xung quanh quận Gangnam sầm uất của thành phố.

“Tại Tập đoàn Hyundai Motor, chúng tôi đang phát triển công nghệ lái xe tự hành cấp độ 4 dựa trên Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) được phát triển nội bộ, có chức năng và độ an toàn được xác minh thông qua sản xuất hàng loạt và ra mắt thương mại thành công,” Woongjun Jang, người đứng đầu Trung tâm Lái xe Tự hành tại Hyundai. “Chúng tôi kỳ vọng dịch vụ thử nghiệm RoboRide này sẽ là một điểm uốn quan trọng cho phép chúng tôi cải tiến công nghệ lái xe tự động.”

Những chiếc xe điện sẽ được trang bị công nghệ lái xe tự động Cấp độ 4 của Hyundai và sẽ được vận hành với sự hợp tác của Jin Mobility, một công ty khởi nghiệp vận hành nền tảng gọi xe hỗ trợ trí tuệ nhân tạo iM

Đọc thêm: Du thuyền của GM được cấp phép đầu tiên ở California để chở hành khách trả tiền trong ô tô không người lái

2022 Hyundai RoboTaxi Pilot Seoul 1

Với điều này, Hyundai và Jin Mobility trở thành những tổ chức đầu tiên vận hành dịch vụ gọi xe tự hành tại quận Gangnam, một trong những khu vực đông đúc và tắc nghẽn nhất của Hàn Quốc. Sự cho phép đến từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc, nơi đã cấp cho họ giấy phép hoạt động lái xe tự hành tạm thời.

“Chúng tôi đã và đang tăng cường năng lực của mình bằng cách làm việc về nghiên cứu và phát triển với các tổ chức liên quan. Bắt đầu với dịch vụ thí điểm RoboRide hợp tác với Hyundai Motor Group, chúng tôi mong muốn dẫn đầu lĩnh vực di chuyển trong tương lai, ”Lee Seong-Wook, Giám đốc điều hành của Jin Mobility cho biết. “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra sự hợp lực thông qua dịch vụ thử nghiệm này.”

Thật vậy, Hyundai đã làm việc với Chính quyền Thủ đô Seoul để thiết lập một hệ thống có thể kết nối tín hiệu giao thông với các phương tiện tự hành. Nó cũng đã thu thập dữ liệu thử nghiệm tự trị trong khu vực kể từ năm 2019.

Vì đây là một dự án thí điểm, dịch vụ này sẽ được giới hạn để tránh việc các phương tiện tự quản gây rối với giao thông quá nhiều lúc đầu. Do đó, những người đi xe sẽ chỉ có thể đặt xe tự hành trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Xe sẽ chỉ có thể chứa ba hành khách với ghế lái dành riêng cho người điều khiển an toàn, người ngồi sau tay lái đề phòng có điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, Hyundai cho biết họ đang mong muốn mở rộng dự án thử nghiệm và muốn cung cấp dịch vụ cho công chúng rộng rãi hơn trong tương lai.

2022 Hyundai Ioniq 5 1

Related posts