Hyundai phát triển một chiếc ô tô điện cỡ nhỏ, giá cả phải chăng cho châu Âu

2022 Hyundai Ioniq 5

Hyundai đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc EV giá cả phải chăng để phục vụ nhu cầu tiêu thụ xe cỡ nhỏ của thị trường châu Âu. Tuy nhiên, công ty cảnh báo rằng phương tiện nhập cảnh sẽ mất một thời gian để phát triển.

Đó là theo người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Hyundai Motor Châu Âu, Andreas-Christoph Hofmann, người gần đây đã nói chuyện với Automotive News. Chiếc xe nhỏ sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như EV cấp nhập cảnh mà VW, Škoda và Cupra dự định sẽ ra mắt.

“Mọi người trong ngành đều biết mục tiêu của loại phương tiện này là 20.000 euro” (20.322 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại), Hofmann nói. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng rất khó tạo ra những chiếc xe điện nhỏ vì giá và trọng lượng pin cao khiến việc phát triển các phương tiện giá rẻ, nhẹ trở nên khó khăn.

Đọc thêm: Polestar đang âm thầm tạo ra lợi nhuận lớn trên thị trường xe điện

2023 Hyundai Ioniq 6 14

Tuy nhiên, cuối cùng, Hyundai có kế hoạch phát hành thêm 11 chiếc EV tại châu Âu vào năm 2030. Thương hiệu này đã bán mẫu hatchback Ioniq 5 và vừa trình làng mẫu sedan Ioniq 6. Họ sẽ có sự tham gia của Ioniq 7, một chiếc SUV cỡ lớn, ba hàng ghế, mặc dù nhắm đến các thị trường như Mỹ, nhưng cũng sẽ được bán ở châu Âu.

Thương hiệu này đã thành công trên thị trường xe điện. Doanh số bán hàng của nó đã tăng 8,2% ở châu Âu trong nửa đầu năm nay. Thị phần của nó đã tăng lên đáng kể trong quá trình này và xe điện chiếm 16% tổng doanh thu của thương hiệu trong năm nay.

Phân tích của Bloomberg cho thấy rằng một khi 10% doanh số của một nhà sản xuất ô tô chạy bằng điện ở châu Âu, thì việc sản xuất xe điện sẽ tăng nhanh chóng. Nếu Hyundai giống như các nhà sản xuất ô tô khác, xe điện có thể chiếm 30% doanh số của hãng vào năm 2024. Phân tích tương tự cho thấy thị trường châu Âu cũng đang trong giai đoạn chấp nhận xe điện và thị trường này đang mở rộng nhanh chóng.

Thật vậy, Hofmann nói rằng Hyundai “tự tin về nửa sau” của năm 2022. Tuy nhiên, xét về xe điện cỡ nhỏ, nó có thể đi sau một bước so với Tập đoàn VW, hãng có thương hiệu Cupra đang có kế hoạch phát hành UrbanRebel, một chiếc EV € 20.000, đến năm 2025.

2022 Hyundai Ioniq 5 1

Related posts